Truy tìm 3 đối tượng lạ đâm kim tiêm vào người nam sinh lớp 7

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương xác minh sự việc nam học sinh lớp 7 bị 3 đối tượng lạ mặt chặn đường đâm kim tiêm vào người.

Ngày 15/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Lưu Thị Bích Hằng – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc nam học sinh lớp 7 thuộc trường THCS N.L bị 3 đối tượng lạ mặt chặn đường và dùng kim tiêm đâm xước tay khi đi học về.

Theo đó, vào khoảng 17h15 ngày 8/11, trên đường từ trường về nhà khoảng 2km, C. (nam học sinh lớp 7, trường THCS N.L) trong luc đang đạp xe một mình qua khu đường rộng 40m mới mở, khá vắng vẻ thì gặp nhóm 3 người lạ mặt mặc đồng phục học sinh chặn lại.

Sau đó, 3 đối tượng yêu cầu nam sinh này phải đưa tiền mới cho đi. Nhưng do không có tiền, đồng thời hoảng sợ nên C. tiếp tục đạp xe nhanh hơn để về nhà thì bị nhóm trên tiếp tục chặn lại, dùng một kim tiêm đâm xuyên qua áo, xước cánh tay.

Truy tìm 3 đối tượng lạ đâm kim tiêm vào người nam sinh lớp 7 - Ảnh 1

Trường THCS N.L nơi nam học sinh lớp 7 đang theo học.

Về tới nhà, C. lo sợ kể lại cho bố mẹ. Khi biết sự việc xảy ra, bố mẹ C. đã lập tức tiến hành rửa vết thương và đưa C. đến cơ sở y tế gần nhà để tiêm chống phơi nhiễm.

Bà Hằng cho hay: “Ngay sau khi nhận được báo cáo của ban giám hiệu trường THCS N.L, Phòng GD&ĐT đã đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc. Đồng thời, tuyên truyền cho học sinh đi, về học theo nhóm, phòng tránh tâm lý học sinh mất ổn định sợ hãi mỗi khi đến trường”.

Chia sẻ với PV, BGH trường THCS N.L cho biết: “Sáng 9/11, nhận được thông tin từ phụ huynh học sinh, BGH nhà trường đã tiến hành họp khẩn, đồng thời báo sự việc tới công an địa phương. Nhà trường cũng vận động cháu C. cùng các thầy cô tiến hành kiểm tra, rà soát xem nhóm 3 nam sinh này hiện có học tại trường N.L hay không.

Lãnh đạo trường THCS N.L cho hay, bước đầu xác định, 3 người mặc đồng phục trên không phải học sinh của trường N.L. Rà soát tiếp tại 2 trường lân cận cũng chưa tìm được. Nhà trường đang phối hợp với công an địa phương truy tìm nhóm 3 đối tượng nghi là học sinh đã sử dụng kim tiêm để đâm vào tay một nam sinh lớp 7 tại trường N.L.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, phía BGH trường cũng yêu cầu các học sinh khi đi học về phải đi thành nhóm để đảm bảo an toàn; đồng thời, tăng cường công tác bảo vệ xung quanh khu vực trường học. Nhà trường cũng khuyến cáo các phụ huynh không cho tiền con cái khi không cần thiết, tránh cho các con mang theo vật dụng có giá trị lớn theo người.

Thế Anh