Truy tặng Bằng khen cho Trưởng Công an xã Thuận

Chiều 27/12/2013, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và động viên thân nhân gia đình anh Hồ Xuân Nguyên (SN 1975), Trưởng Công an xã Thuận, huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị đã mất sau khi giúp dân vượt lũ dữ vào tháng 9/2013.

Từ ngày 17/9 đến 19/9, ở Quảng Trị mưa rất to, nhiều địa phương bị ngập lụt và lũ quét nặng, trong đó huyện vùng cao Hướng Hóa bị lũ quét, ngập trên 1.500 hộ dân ở thị trấn Lao Bảo, các xã Tân Thành, Tân Long hai bên QL9 và các xã vùng Lìa. Đồng chí Nguyên đã tích cực giúp dân vượt lũ dữ đến nơi trú tránh an toàn. Tuy nhiên, đến rạng sáng hôm sau khi đã về tới nhà để nghỉ ngơi, thì đồng chí Nguyên bị kiệt sức và mất sau đó. Sau khi đồng chí Nguyên mất, mặc dù địa phương xã Thuận đang bị ngập lũ lớn, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa đã kịp có mặt tại gia đình, chia buồn, động viên và tổ chức tang lễ, đồng thời hỗ trợ gia đình đồng chí một số tiền nhằm giúp gia đình bớt đi một phần khó khăn.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an cho thân nhân đồng chí Nguyên .

Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ sự xúc động và khâm phục sâu sắc trước tấm gương của anh Nguyên, sẻ chia nỗi đau, mất mát và động viên người thân vượt qua khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã trao Bằng khen của Bộ Công an truy tặng đối với anh Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai góp phần bảo đảm ANTT địa phương, cùng với số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình đồng chí.

Được biết, trong 16 năm liền công tác tại xã Thuận với các chức vụ Phó và Trưởng Công an xã, đồng chí Nguyên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo địa phương và nhân dân hết lòng tin yêu, nể phục.

Cùng ngày, Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị