Truy sát kinh hoàng trong chùa, một Phật tử tử vong

Do mâu thuẫn nội bộ, một sư thầy tại chùa Bửu Quang đã cầm dao đuổi chém sư thầy khác cùng một số Phật tử.

Liên quan đến vụ việc sư thầy dùng hung khí truy sát nhiều người tại chùa Bửu Quang (thuộc phường Bình Chiểu, Q. Thủ Đức) trưa 5/10 gây xôn xao dư luận, chiều cùng ngày trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TP. HCM) cho biết, đã nhận được thông tin vụ việc.

Người tử vong là một phụ nữ đã có tuổi, sức khỏe yếu nên không chạy kịp. Những người còn lại được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện hiện đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại UBND quận đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ án xảy ra tại ngôi chùa này.

''Theo thông tin chúng tôi nhận được, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chuyện nội bộ trong chùa. Tuy nhiên, cũng có thông tin báo lại rằng, sư thầy Thiện Huy có vấn đề về thần kinh nên đã gây ra vụ việc đáng tiếc'', ông Minh nói.

Truy sát kinh hoàng trong chùa, một Phật tử tử vong - Ảnh 1

Các nạn nhân đang được cấp cứu trong bệnh viện. Ảnh: CAND

Trao đổi với phóng viên, Hòa thượng Thích Đạt Niệm - Chứng minh Ban trị sự, Ban đại diện Phật giáo quận Thủ Đức cho biết đã nhận được thông tin vụ việc.

Hiện tại, thầy Thích Đạt Niệm đang công tác tại Hà Nội nên không thể trực tiếp xử lý vụ việc nhưng đã ủy nhiệm cho Hòa thượng Thích Nhựt Giác (Trưởng ban đại diện Phật giáo quận Thủ Đức) giải quyết.

''Nhận được tin, tôi thực sự rất buồn. Chưa hiểu vì nguyên nhân gì khiến sự việc xảy ra đến nông nỗi này. Rất mong cơ quan báo chí đưa đúng, đủ thông tin, tránh ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội.'' Hòa thượng Thích Đạt Niệm chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, Hòa thượng Thích Nhựt Giác cho biết, chưa thể cung cấp thông tin liên quan. Hiện tại cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 5/10, sư thầy pháp danh Thiện Huy (25 tuổi) đã mâu thuẫn với một số sư thầy khác trong chùa, trong đó có sư thầy pháp danh Nguyên Tuệ.

Trong lúc tức giận, sư Thiện Huy đã chạy xuống bếp lấy hung khí truy đuổi và chém sư Nguyên Tuệ. Một số người có mặt trong chùa đã xông vào can ngăn thì bị sư Thiện Huy dùng hung khí chém loạn xạ.

Sau đó, những người dân này đã tước được hung khí của Thiện Huy bắt và giao Công an phường Bình Chiểu.

6 người bị thương được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Một trong số những nạn nhân này có một phụ nữ đi thắp nhang bị sư Thiện Huy chém tử vong.

Xuân Hòa