Truy quét nạn săn bắt, bẫy chim trời ở Diễn Châu

Mới đây, Hạt Kiểm lâm huyện Diễn Châu đã tổ chức triển khai ra quân truy quét nạn săn bắt bẫy chim, nhằm mục đích bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư đến Việt Nam.

Hạt kiểm lâm Diễn Châu thu giữ 20 kg lưới trùm bẫy chim trời. Ảnh: Hạt kiểm lâm Diễn Châu

Hạt kiểm lâm Diễn Châu thu giữ 20 kg lưới trùm bẫy chim trời. Ảnh: Hạt kiểm lâm Diễn Châu

Hàng năm, đến mùa mưa bão, có rất nhiều loài chim hoang dã, di cư đến trú ẩn và kiếm ăn trên địa bàn Nghệ An. Đây cũng là thời điểm mà người dân thường tổ chức săn bắt chim trái quy định.

Từ ngày 9/9 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại cánh đồng lúa xã Diễn Thọ giáp ranh xã Diễn Lợi (Diễn Châu), thu giữ hơn 20 kg lưới trùm (tương đương trên 1.500 m lưới), thu 2 bộ loa máy phát tín hiệu giả tiếng chim; thả 50 con chim bị mắc lưới, phá bỏ các lùm trú…

Đại diện Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu cho biết: Đây là đợt ra quân đầu tiên truy quét nạn săn bắt bẫy chim hoang dã, di cư. Thời gian tới, Hạt Kiểm lâm sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân và tiếp tục tổ chức truy quét nạn săn bắt bẫy chim hoang dã, di cư trên tất cả địa bàn các xã.

Thu giữ các dụng cụ bẫy chim, 2 bộ loa máy phát tín hiệu giả tiếng chim. Ảnh: Hạt kiểm lâm Diễn Châu

Đặc biệt là thường xuyên kiểm tra ở các khu vực chim hay về sinh sống như bãi bồi ven biển, ao hồ, đầm trọt, bãi nổi trên sông từ tháng 9 năm nay và đến hết tháng 4 năm sau.

UBND huyện Diễn Châu cũng đã ra văn bản, chỉ đạo chính quyền các địa phương tổ chức triển khai cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không mua bán sử dụng, tiêu thụ, trưng bày, quảng cáo các loại chim hoang dã, triệt phá dứt điểm các khu chợ, tụ điểm buôn bán các loài chim hoang dã, di cư trái pháp luật trên địa bàn.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/truy-quet-nan-san-bat-bay-chim-troi-o-dien-chau-post258592.html