Truy nóng nhóm móc túi tại lễ hội Revive Water Run

  Báo Công an Đà Nẵng
  8 liên quanGốcĐà Nẵng

  Trong thời gian diễn ra mùa du lịch hè năm 2022, trên địa bàn Q. Sơn Trà (Đà Nẵng), rất nhiều đối tượng đã lợi dụng sơ hở để móc túi, trộm cắp tài sản của người dân và du khách.

  Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

  Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng nói chung và quận Sơn Trà nói riêng. Đặc biệt, vào tối 28-5, lãnh đạo quận Sơn Trà đã nhận được báo cáo của Công an phường Phước Mỹ (Q. Sơn Trà) có 11 vụ trộm cắp tài sản của du khách tham gia Lễ hội Revive Water Run ở Công Viên biển Đông (đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Mỹ).

  Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã chỉ đạo Đội CSHS phối hợp với Công an các phường tăng cường các tổ công tác tuần tra mật phục, không để các đối tượng ngang nhiên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, Đội CSHS đã phối hợp với CAP Phước Mỹ chia thành nhiều mũi trinh sát, tiến hành rà soát, sàng lọc những người tham gia Lễ hội có biểu hiện nghi vấn, đồng thời phân công cán bộ hóa trang, bí mật theo dõi những đối tượng nghi vấn.

  Đến khoảng 22 giờ ngày 28-5, lực lượng trinh sát đã phát hiện 1 nhóm đối tượng nghi vấn gồm 5 thanh niên (2 nam, 3 nữ) rời khỏi lễ hội. Những đối tượng này đã mang theo nhiều túi xách với dáng vẻ khẩn trương, dè chừng lực lượng chức năng đang bảo vệ vòng ngoài. Những hành vi khả nghi của nhóm này đã bị lực lượng trinh sát đặc biệt chú ý, theo dõi mọi di biến động. Qua đó, Đội CSHS phát hiện nhóm đối tượng đã trở về khách sạn Biển Vàng trên đường Phạm Văn Đồng (Q. Sơn Trà).

  Xác minh nhanh lai lịch của nhóm thì các đối tượng này đều ngoài tỉnh, gồm: Nguyễn Thị Duy Diệp (1999, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa), Nguyễn Thị Ngọc Giàu (1996, trú Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trương Thị Thảo (2002, tạm trú: Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Ngọc Đăng Kiên (2003), Nguyễn Văn Quý (2003, cùng trú Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh).

  Quá trình theo dõi đến 13 giờ 30 ngày 29-5, các trinh sát đã phát hiện 5 đối tượng tiến hành trả phòng khách sạn, mang theo nhiều vali, túi xách và bắt xe taxi đến ga đường sắt Đà Nẵng để chờ tàu “hành phương Nam”. Tại đây, lực lượng trinh sát hình sự đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời phối hợp với Công an phường Tân Chính (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và Đội Bảo vệ An ninh- Quốc phòng Ga Đà Nẵng tiến hành mời các đối tượng vào phòng chờ để làm việc.

  Qua kiểm tra, Đội CSHS nhận thấy ba lô màu đen của đối tượng Diệp đang đeo trên người có nhiều nghi vấn nên đã yêu cầu Diệp mở ba lô, bên trong có 21 chiếc ĐTDĐ đã được tháo sim. Các điện thoại này đa phần là điện thoại Iphone, số ít còn lại là điện thoại hiệu Samsung và Redmi, ước tính tổng trị giá tài sản hơn 300 triệu đồng. Qua đấu tranh khai thác, 5 đối tượng đã thừa nhận số tài sản trên là do các đối tượng thực hiện hành vi phạm pháp trên địa bàn Q. Sơn Trà mà có.

  Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Phan Minh Mẫn- Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết thêm, Đội CSHS- Công an quận Sơn Trà đã tạm giữ các đối tượng trên, đồng thời tiến hành tìm kiếm thêm các bị hại để điều tra, mở rộng vụ án. Vì vậy, những nạn nhân bị mất điện thoại trên địa bàn liên hệ với Đội CSHS- Công an quận Sơn Trà để nhận lại tài sản bị mất, cung cấp thông tin củng cố hồ sơ vụ án.

  “Đây là thời điểm toàn lực lượng Công an quận Sơn Trà ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT mùa du lịch hè năm 2022, việc điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng móc túi trộm cắp tài sản trên đã góp phần mang lại niềm tin cho quần chúng Nhân dân và du khách khi đến tham quan, du lịch, trao đổi công việc trên địa bàn quận”, Thượng tá Phan Minh Mẫn nhấn mạnh.

  L.A.T

  Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/truy-nong-nhom-moc-tui-tai-le-hoi-revive-water-run-post261707.html