Truy 'mắt thần' tại sân bay quốc tế Nội Bài, tóm gọn đối tượng taxi xe dù 'chặt chém' khách người Nhật

Một lái xe taxi dù chở gia đình du khách người Nhật Bản từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài và 'chặt chém' giá 1 triệu đồng.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, ngày 1/1/2023 vừa qua, Cảng HKQT vừa phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xác định được danh tính 1 đối tượng xe dù có hành vi ăn chặn tiền của khách nước ngoài.

Cụ thể, ngày 31/12/2022, từ hòm thư của Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách, Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng nhận được email phản ánh về việc gia đình khách bị một đối tượng lừa đảo, ăn chặn 1 triệu đồng để chở từ Nhà ga hành khách T2 sang nhà ga hành khách T1.

Đó là một gia đình 5 thành viên người Nhật Bản đến Nội Bài trên chuyến bay VN311 chặng bay NRT-HAN, hạ cánh lúc 14h30 ngày 30/12/2022 sau đó nối chuyến đi Cam Ranh…

Chiếc taxi "dù" thu 1 triệu đồng/cuốc xe từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 sân bay Nội Bài đã bị tóm gọn qua truy xuất camera

Chiếc taxi "dù" thu 1 triệu đồng/cuốc xe từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 sân bay Nội Bài đã bị tóm gọn qua truy xuất camera

Để nhanh chóng hỗ trợ hành khách, Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng đã phản hồi email, hỏi rõ các hình ảnh, mô tả để nắm bắt được đặc điểm nhận dạng của hành khách.

Sau đó phối hợp với bộ phận trực camera giám sát An ninh hàng không để tìm kiếm. Quá trình tra soát camera cũng gặp những khó khăn nhất định khi tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T2 vào khung giờ mà khách hạ cánh, có rất đông hành khách, dẫn đến khó khăn cho việc nhận diện. Sau đó lãnh đạo Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã chỉ đạo chuyển hướng kiểm tra ngược lại từ Nhà ga hành khách T1 và đã xác định được chiếc xe và đối tượng nghi vấn.

Đó là đối tượng Nguyễn Văn X., sinh năm 1983, trú tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, là đối tượng xe dù thường xuyên hoạt động tại Nhà ga hành khách T2.

Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài triệu tập đối tượng lên làm việc. Trước đầy đủ các chứng cứ, đối tượng đã thừa nhận hành vi đưa gia đình 5 khách từ Nhà ga hành khách T2 sang Nhà ga hành khách T1 và thu 200.000 đồng/người (tổng 1 triệu đồng). Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng, đồng thời thu lại 1 triệu đồng để chuyển cho Cảng HKQT Nội Bài.

Phòng An toàn kiểm soát chất lượng – Cảng HKQT Nội Bài đã gửi email thông tin cho hành khách và sẽ trao lại đầy đủ 1 triệu đồng khi khách từ Cam Ranh trở lại Nội Bài ngày 3/1 tới đây.

Trong những năm gần đây, Cảng HKQT Nội Bài đã tăng cường phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để siết chặt công tác đẩy đuổi các đối tượng khai thác khách trái phép, đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng. Cảng HKQT Nội Bài cương quyết xử lý đến cùng mọi hành vi gian dối, ăn chặn, lừa đảo… để làm trong sạch hình ảnh về cảng hàng không cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, tạo thuận lợi và niềm tin cho mọi hành khách qua Cảng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/truy-mat-than-tai-san-bay-quoc-te-noi-bai-tom-gon-doi-tuong-taxi-xe-du-chat-chem-khach-nguoi-nhat-post527619.antd