Truy đuổi người vi phạm, hai cảnh sát ngã ra đường bất tỉnh

Đại tá Nguyễn Hồng Vị vừa xác nhận với PV Infonet, hai chiến sĩ cảnh sát phát hiện 2 thanh niên đi xe máy không đội MBH, xe không BKS đã tiến hành truy đuổi và bị ngã ra đường bất tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Vụ việc xảy ra vào đêm 21/10, tại ngã tư Huyền Quang giao với Ngọc Hân, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Khi đó, có 2 chiến sĩ cảnh sát đang làm nhiệm vụ phát hiện thấy hai người đi xe máy có dấu hiệu vi phạm nên đã lái xe chuyên dụng truy đuổi".

Truy đuổi người vi phạm, hai cảnh sát ngã ra đường bất tỉnh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo đại tá Vị, trong quá trình truy đuổi thì đến ngã tư Huyền Quang giao với Ngọc Hân (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) do tránh một chiếc xe taxi thì hai chiến sĩ mất tay lái, ngã ra đường nằm bất tỉnh. Ngay sau đó, nhiều người dân đã nhanh chóng chạy lại tiến hành đưa 2 vị cảnh sát này đi cấp cứu.

Nói về vụ việc, đại tá Nguyễn Hồng Vị chia sẻ: “Khi đó, hai chiến sĩ gồm 1 CSGT và 1 CSTT đang làm nhiệm vụ theo sự phân công của Công an TP. Thời điểm đó hai cảnh sát phát hiện thấy hai thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm và xe không có biển số. Hai chiến sĩ cảnh sát cho rằng, hai nam thanh niên có dấu hiệu vi phạm nên đã truy đuổi.

Tuy nhiên, khi đến ngã tư Huyền Quang giao với Ngọc Hân do tránh một chiếc taxi nên hai chiến sĩ tự ngã ra đường và được người dân đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị. Sau khi kiểm tra sức khỏe 2 chiến sĩ cảnh sát chỉ bị xây xát và đã xuất viện ngay sau đó về nhà nghỉ ngơi”.

Bên cạnh đó, đại tá Vị cũng cho biết: “Chúng tôi cũng đã quán triệt với anh em, những đối tượng vị phạm chạy quá nhanh, nguy hiểm thì không nên đuổi. Nhưng trong quá trình làm nhiệm vụ thực tế trên đường thì rất khó, vì các đối tượng không chỉ manh động mà còn chọc tức cảnh sát, gây nguy hiểm cho người khác, nên mới truy đuổi, để bắt những đối tượng này, nhằm tránh nguy hiểm cho mọi người”.

Cụ thể theo đại tá Vị, trong trường hợp này hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm và xe không có biển số nên có thể 2 thanh niên đã vi phạm luật giao thông hoặc có dấu hiệu phạm tội khi xe không biển số nên rất có thể là xe gian, xe trộm cắp nên lực lượng công an mới tiến hành truy đuổi.

Việc truy đuổi luôn phải xác định trước tiên phải đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông đồng thời có thể ngăn chặn được tội phạm. Hiện tại, cơ quan công an vẫn chưa bắt được 2 nam thanh niên vi phạm nêu trên.

Tiến Dũng