Truy điệu học viên phi công Phạm Đức Trung hy sinh khi bay huấn luyện

Sáng nay, diễn ra lễ truy điệu Thiếu úy Phạm Đức Trung, học viên phi công hy sinh trong khi bay huấn luyện vào ngày 26/8.

Sáng nay (28/8), tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trường Sỹ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ truy điệu Thiếu úy Phạm Đức Trung - học viên phi công thuộc Trung đoàn 910, Trường sỹ quan Không quân đã hy sinh trong khi bay huấn luyện vào ngày 26/8.

Truy điệu học viên phi công Phạm Đức Trung hy sinh khi bay huấn luyện - Ảnh 1

Thiếu úy Phạm Đức Trung hy sinh khi huấn luyện bay chiến đấu

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của lễ tang theo nghi thức quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân đọc điếu văn ghi nhận thành tích, sự hy sinh của Thiếu úy Phạm Đức Trung.

Sự ra đi của Thiếu úy Trung là mất mát to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không - Không quân và gia đình. Sự hy sinh của anh để lại danh thơm “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không Không quân ưu tú”.

Sau khi học viên Phạm Đức Trung hy sinh, Trường Sỹ quan Không quân đã công nhận tốt nghiệp. Ghi nhận công lao và sự dũng cảm hy sinh của anh, hôm qua (27/8), Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc Thiếu úy cho học viên Phạm Đức Trung.

Sau lễ truy điệu, gia đình và đơn vị đưa Thiếu úy Phạm Đức Trung về hỏa táng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đại tá Phan Đăng Thạnh, Chính ủy Trung đoàn 910 cho biết: “Bản lĩnh, niềm tin, đức tài của Thiếu úy Phạm Đức Trung là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ trong Trung đoàn noi theo; phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục vươn lên hoàn thành mọi thắng lợi nhiệm vụ được giao”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung