Truy bắt, xử lý nghiêm nhóm 'quái xế nhí' càn quấy đường phố Huế về đêm

Nhóm 'quái xế nhí' điều khiển xe mô tô lạng lách, gây náo loạn đường phố về đêm, gây bức xúc cho người dân đã bị Công an TP Huế bắt giữ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 12/6, Công an TP Huế cho biết, Tổ công tác đặc biệt 1311 của đơn vị vừa truy xét, bắt giữ nhóm "quái xế nhí" chạy xe mô tô lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và bức xúc cho người đi đường.

Trước đó, tại đường Hà Nội, phường Phú Nhuận, TP Huế, Tổ công tác đặc biệt 1311 của Công an thành phố Huế trong lúc làm nhiệm vụ vào ban đêm đã phát hiện đối tượng Trần Nhật Huyền điều khiển xe mô tô chở Phạm Văn Minh (cùng sinh năm 2009, trú tại TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng.

Hình ảnh do các đối tượng chạy xe lạng lách và tự quay lại.

Hình ảnh do các đối tượng chạy xe lạng lách và tự quay lại.

Tổ công tác đã bí mật đuổi theo và bắt giữ được Huyền và Minh. Qua làm việc, xác định nhóm này còn thêm 4 thanh thiếu niên khác vẫn đang điều khiển xe mô tô lạng lách trên các tuyến đường của TP Huế nên tục truy xét và bắt giữ gồm: Trần Mậu Nhật Cường, Hồ Nhật Quang Trí, Nguyễn Văn Chu Tiến, Bùi Nhật Huy (cùng sinh năm 2009, trú tại TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Nhóm "quái xế nhí" này đã bị Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với các lỗi không có bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng… đồng thời tạm giữ 3 xe mô tô.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Theo Công an TP Huế, hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng của số thanh thiếu niên này không những gây nguy hiểm cho chính mình mà còn gây nguy hiểm cho những người đang tham gia giao thông. Việc bắt giữ được nhóm này được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Tổ công tác đặc biệt 1311 lực lượng chuyên tuần tra hàng đêm nhằm tấn công, trấn áp tội phạm đường phố, xử lý số thanh thiếu niên càn quấy gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và vi phạm nồng độ cồn…

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tổ đã phát hiện 27 vụ việc liên quan đến hình sự, ma túy; phát hiện xử lý hơn 600 trường hợp có hành vi vi phạm nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm…/.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/truy-bat-xu-ly-nghiem-nhom-quai-xe-nhi-can-quay-duong-pho-hue-ve-dem-20240612195825345.htm