Truy bắt khẩn cấp gã chồng nhẫn tâm chém vợ khi vợ đang nằm nghỉ

Lợi dụng lúc thăm lại nhà vợ, chờ lúc chỉ có vợ cũ nằm nghỉ dưới nhà, gã chồng mất nhân tính dùng lê nhọn đâm trọng thương, khiến chị Dĩnh chỉ kịp kêu lên: "Mẹ ơi ! Cứu con với" rồi ngất lịm...

Cơ quan CSĐT, công an huyện An Dương, TP. Hải Phòng vừa cho biết, cơ quan này đang tích cực truy bắt đối tượng Lương Thanh Hà (SN 1967, ở Núi Đèo, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, ngày 3/10, tại thôn Ngô Yến, xã An Hồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là chị Đinh Thị Dĩnh (SN 1969). Chị Dĩnh bị chính chồng mình là Lương Thanh Hà dùng lê nhọn đâm trọng thương trong lúc đang nằm nghỉ trưa.

Lợi dụng lúc thăm lại nhà vợ cũ, người chồng là Lương Thanh Hà đã thủ sẵn hung khí trong cốp xe máy, chờ lúc chỉ có vợ cũ nằm nghỉ dưới nhà, gã chồng mất nhân tính dùng lê nhọn đâm trọng thương vào vùng bụng, rồi chém nhiều nhát khiến chị Dĩnh chỉ kịp kêu lên: "Mẹ ơi ! Cứu con với" rồi ngất lịm...

Truy bắt khẩn cấp gã chồng nhẫn tâm chém vợ khi vợ đang nằm nghỉ - Ảnh 1

Chị Đinh Thị Dĩnh đang nằm điều trị trong bệnh viện.

Sau khi xuống tay tàn nhẫn với vợ, người chồng mất nhân tính liền vứt hung khí lại rồi nhảy lên xe máy, rồ ga tẩu thoát.

May mắn được người thân phát hiện kịp thời, chị Dĩnh được đưa đi cấp cứu, rồi sau đó chuyển lên bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức ( TP. Hà Nội). Hiện tình trạng sức khỏe của chị Dĩnh đã qua cơn nguy kịch.

Nằm trong khoa Phẫu thuật vùng bụng, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, sức khỏe của chị Dĩnh đã khá tốt, mặc dù vẫn còn rất mệt nhưng chị Dĩnh cũng đã nói chuyện điện thoại được với người nhà.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Đ.V.H., em trai ruột của chị Dĩnh cho hay: "Anh Lương Thanh Hà là người không có công ăn việc làm, đã bỏ đi biền biệt từ lâu, thỉnh thoảng mới trở về quê, gặp vợ con. Nhưng lần nào về gặp, anh Hà cũng đòi chị tôi đưa tiền. Hai người cứ gặp nhau lại xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ, xích mích.

Lần này anh ta về, mẹ tôi cứ nghĩ vẫn như những lần trước nên cũng rất bình thường. Rồi Hà bảo mẹ tôi là lấy cho cái túi bóng để đựng quần áo. Trong lúc mẹ tôi quay đi, Hà chạy ra ngoài sân, mở cốp xe lấy lưỡi lê đã thủ sẵn, chạy vào nhà dưới nơi chị Dĩnh đang nằm nghỉ, đâm và chém chị tôi nhiều nhát khiến chị tôi chỉ kịp kêu lên. Mẹ tôi nghe tiếng chị kêu thì chạy vào, đã thấy anh Hà chạy vụt ra ngoài sân rồi lên xe phóng thẳng".

Quá hoảng sợ trước thảm cảnh vừa xảy ra, mẹ đẻ của chị Đinh Thị Dĩnh không kịp phản ứng. May nhờ có người hàng xóm nghe tiếng hét thì chạy sang, rồi nhanh chóng kêu người chở chị Đinh Thị Dĩnh đi cấp cứu và báo công an.

Được biết, chị Đinh Thị Dĩnh và anh Lương Thanh Hà đã kết hôn và chung sống với nhau được hơn 20 năm, có với nhau hai người con trai.

Tuy nhiên, vì anh Hà không chịu tu chí làm ăn, vô công rồi nghề nhưng lại ham mê cờ bạc, thậm chí còn nghiện hút nên giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Chị Dĩnh đã mang hai đứa con trai về nhà mẹ đẻ để sinh sống, còn anh Hà thì bỏ đi biền biệt, thi thoảng mới quay trở về quê.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Phó trưởng công an huyện An Dương cho biết, nguyên nhân vụ án là do mâu thuẫn đã xảy ra từ lâu giữa hai vợ chồng chị Dĩnh.

Hiện cơ quan CSĐT CA TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra , làm rõ vụ án và truy bắt khẩn cấp Lương Thanh Hà.

H.N