Truy bắt kẻ dùng dao khống chế, cướp tài sản học sinh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, mới tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (SN 2002, ngụ ấp Đông Thạnh, xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Phạm Thế Quang.

Đối tượng Phạm Thế Quang.

Tại cơ quan Công an, Quang khai nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng, trả nợ và tiêu xài. Quang đến Kênh 10 (thuộc khu phố Đông Hưng, thị trấn Tân Hiệp) thuê nhà nghỉ sử dụng ma túy rồi lén lấy trộm con dao của nhà nghỉ bỏ vào trong cặp để đi cướp.

Khoảng 19 giờ ngày 26/2, Quang đi bộ trên đường (khu vực cầu Đất Thánh, thị trấn Tân Hiệp) thì gặp em Đ.T.K (SN 2007) điều khiển xe máy đi học về. Quang gọi K dừng lại, xin đi nhờ một đoạn và được K đồng ý.

Đến đoạn đường vắng, Quang lấy dao ra khống chế buộc K đưa chiếc điện thoại Iphone 13 và mật khẩu, dọa nếu không thì “giết chết”.

Nạn nhân đã đưa điện thoại cho Quang. Quang bán tài sản cướp được lấy 6 triệu đồng và mua ma túy sử dụng, tiêu xài cá nhân.

Nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Tân Hiệp phối hợp với Công an các xã, thị trấn với truy bắt nghi phạm.

Đến 14h ngày 27/2, lực lượng chức năng bắt giữ Quang khi đối tượng đang tìm đường lẩn trốn.

Khám xét nơi ở của Quang tại một căn phòng của một nhà nghỉ trên địa bàn, Công an đã thu giữ con dao mà đối tượng sử dụng để gây án và các tang vật khác liên quan.

Công an huyện Tân Hiệp đã thu lại chiếc điện thoại để trả cho bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Khánh Thùy - Văn Vũ

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/truy-bat-ke-dung-dao-khong-che-cuop-tai-san-hoc-sinh-post505016.html