Truy bắt hai thanh niên mang cả ba lô đá ném lên xe khách

Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đang tiến hành truy bắt hai thanh niên mang theo một ba lô đá ném hàng loạt xe khách, xe tải chạy trên tuyến Quốc lộ 20, thuộc địa phận huyện Di Linh làm ít nhất 2 người bị thương.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 0h sáng 25/11, xe khách 51B-112.63 của hãng xe Thành Bưởi do tài xế Nguyễn Bội Nghĩa điều khiển, chạy tuyến Đà Lạt - Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi xe vừa đến địa bàn thôn 1, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh (Lâm Đồng) thì bất ngờ bị hai đối tượng đi trên xe mô tô cầm đá ném về phía tài xế và các ô cửa kính ở xe. Sau đó hai đối tượng cũng đã lạng lách bỏ chạy mất.

Truy bắt hai thanh niên mang cả ba lô đá ném lên xe khách - Ảnh 1

Hiện trường chiếc xe khách bị ném đá vỡ rạn kính chắn gió

Tài xế Nghĩa vội cho xe dừng lại ở bên lề đường để kiểm tra tình hình thì hai đối tượng kia quay lại và tiếp tục ném đá vào bên hông xe khách. Anh Nghĩa cùng người dân hô hoán nên hai đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Tiếp đó, hai đối tượng trên di chuyển hướng về thành phố Bảo Lộc và tiếp tục ném đá gây hư hại ít nhất ba xe khác. Trong đó, xe khách 49B-009.44 của nhà xe Hùng Phúc (huyện Đức Trọng) do tài xế Trần Quốc Phương điều khiển.

Chiếc xe khách bị các đối tượng ném bê tông làm thủng kính trước và làm một hành khách trong xe bị chấn thương ở vùng miệng. Sự việc nhanh chóng được trình báo với Công an địa phương.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an xã Hòa Ninh đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại trạm y tế xã và thu thập các thông tin liên quan đến hai đối tượng đã gây án.

Qua điều tra ban đầu, các tài xế và người dân đều cho biết, hai thanh niên này đi trên xe mô tô hiệu Nouvo màu bạc, phía trước xe chở theo một ba lô đá.

Ngoài các xe trên, hai thanh niên này còn ném đá gây hỏng kính một xe khách khác và một xe tải 49C-090.52 do anh Trần Văn Nga điều khiển cùng thời điểm qua khu vực này.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khoanh vùng các đối tượng có liên quan và truy tìm hung thủ.

Tuyết Nhung (TH)