Truy bắt đối tượng đâm vợ trọng thương

Người chồng vốn đã nghiện hút lại còn say mê cờ bạc, tiền bạc, nhà cửa đều bị bán hết. Người vợ buộc phải mang 2 con về nhà ngoại tá túc. Tuy nhiên gã chồng mất nhân tính này vẫn không chịu buông tha. Gã tìm đến tận nơi, kiếm cớ gây sự và rút dao đâm vợ trọng thương.

Truy bắt đối tượng đâm vợ trọng thương - Ảnh 1

Người vợ sau khi bị chồng đâm trọng thương được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu (ảnh: CTV)

Công an TP.Hải Phòng sáng nay (5/10) cho biết, đang tích cực truy bắt đối tượng Lương Thanh Hà (SN 1967, ở Núi Đèo, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Trước đó vào khoảng gần 11h ngày 3/10, tại thôn Ngô Yến, xã An Hồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là chị Đinh Thị Dĩnh (SN 1969). Chị Dĩnh bị chính chồng mình là Lương Thanh Hà dùng lê nhọn đâm trọng thương. Sau khi xuống tay tàn nhẫn với vợ, gã chồng mất nhân tính bỏ mặc vợ gục trên vũng máu, vứt hung khí tại hiện trường rồi ung dung ra xe máy rồ ga tẩu thoát.

Theo công an xã An Hồng, thời điểm xảy ra vụ án, mẹ đẻ chị Dĩnh cũng có mặt nhưng do hoảng sợ không dám can ngăn và cũng không kêu cứu được. Khi thấy Hà rời đi mới chạy ra ngoài mới hô hoán hàng xóm sang đưa chị Dĩnh đi cấp cứu tại bệnh viện và cấp báo công an xã.

Chị Dĩnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng gần đứt tay phải, rách gan và bục lá lách.

Gia đình nạn nhân cho biết, chị Dĩnh và Hà chung sống với nhau đã hơn 20 năm, có với nhau 2 mặt con. Tuy nhiên, Hà đã không chịu tu chí làm ăn, phó mặc tất cả cho chị Dĩnh, thậm chí còn nghiện hút và ham mê cờ bạc. Tài sản trong nhà lần lượt đội nón đi, chị Dĩnh khuyên can mãi không được chán nản mang con về quê ngoại ở xã An Hồng tá túc.

Nhưng Hà vẫn không để vợ con được sống yên. Sáng 3/10, Hà đến nhà mẹ đẻ chị Dĩnh để gặp chị Dĩnh, giữa hai người lời qua, tiếng lại. Bực mình, Hà rút lê nhọn dài 45cm mang theo lao vào chém chị Dĩnh tới tấp.

Được biết, chị Dĩnh do vết thương quá nặng nên được gia đình chuyển lên bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội).

Theo Hải Sâm/Dân trí