Truy bắt đôi nam nữ cướp tiền ở Ngân hàng Việt Á

Qua trích xuất camera an ninh, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) xác định một đôi nam nữ sử dụng vật giống súng, hơi cay, ra tay cướp đi số tiền khoảng 1 tỉ đồng ở Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á.

Công an phong tỏa hiện trường vụ cướp táo tợn tại Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á.

Theo một nhân viên bảo vệ, khoảng tầm 11h30, khi anh đang làm việc tại một cửa hàng ăn uống gần phòng giao dịch ngân hàng trên thì phát hiện có một đôi nam nữ chạy xe máy hiệu Wave màu xanh rất nhanh trên lề đường. Nghe tiếng truy hô của một nữ nhân viên, anh định đuổi theo nhưng lúc đó đôi nam nữ trên đã chạy xa rồi.

Trước đó, khoảng thời gian trên, nhiều người dân gần khu vực này cũng nghe tiếng truy hô "cướp cướp". Họ nhìn thấy một người nữ đuổi theo 2 thanh niên rồi vấp ngã. Khi định thần lại thì họ mới hay đó là 2 tên cướp.

Ngay sau đó, hiện trường bị lực lượng chức năng phong tỏa, khám nghiệm. Một số người được công an lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Qua hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, bước đầu cơ quan công an xác định hai đối tượng gây án gồm 1 nam và 1 nữ. Quá trình gây án, đôi nam nữ này sử dụng vậy giống súng và bình xịt hơi cay tấn công, khống chế một số người rồi mau chóng đoạt lấy bao tiền chạy ra xe tẩu thoát.

Hiện Công an quận Bình Thạnh và các đội nghiệp vụ Công an TPHCM đang khẩn trương làm rõ hành tung của 2 đối tượng này để truy bắt. Bước đầu xác định số tiền mà hai đối tượng này lấy đi khoảng 1 tỉ đồng.

T.S