Trượt chân, thanh niên bị rách 15cm của quý

Trượt chân ngã từ trên nóc xe tải xuống đất, nam thanh niên bị tổn thương vùng kín, lộ tinh hoàn.

Nạn nhân là Nguyễn Thanh T. (25 tuổi, ngụ tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi). Ngày 14/10, thông tin từ BS Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp kịp thời một trường hợp bị tai nạn hy hữu.

Theo đó nạn nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng đau nhiều, vùng kín chảy máu rỉ rả.

Qua khai thác bệnh sử ghi nhận, khoảng 1 giờ trước đó, bệnh nhân đang làm việc trên nóc xe tải. Do bị trượt chân nên Thanh T. ngã xuống đất, vùng kín va vào cánh cửa xe.

Trượt chân, thanh niên bị rách 15cm của quý - Ảnh 1

Nạn nhân may mắn được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời, giữ lại chức năng cậu nhỏ (Ảnh CA.TPHCM)

Sau khi tai nạn xảy ra, bộ phận sinh dục của nạn nhân bị tổn thương nặng, gây chảy máu, đau đớn rồi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ thuộc chuyên khoa Ngoại niệu (khoa vệ tinh của Bệnh viện Bình Dân đặt tại Bệnh viện Huyện Củ Chi) tiến hành thăm khám và xác định vùng bìu trái của nạn nhân bị rách một đường dài 15cm, làm lộ tinh hoàn ra ngoài.

Trượt chân, thanh niên bị rách 15cm của quý - Ảnh 2

Nạn nhân đã được bác sĩ khâu lại da bìu rách, bảo tồn bộ phận tinh hoàn (Ảnh DT)

Để tránh nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử cho người bệnh, các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển đến phòng phẫu thuật, thực hiện tiền mê và gây tê tại chỗ. Khi mổ thám sát, ê kíp xác định tinh hoàn trái của nạn nhân may mắn chưa bị tổn thương.

Sau khi cắt lọc hoại tử, cầm máu, tinh hoàn bị lộ được bác sĩ cố định vào lớp da bìu, đặt ống dẫn lưu. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đang bình phục tốt.

Theo BS Trường Giang chỉ ra, vết thương tinh hoàn là tai nạn nguy hiểm, có thể ảnh hưởng xấu đến “bản lĩnh đàn ông” của người bệnh. Nhờ được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử.

Thanh Thanh (Tổng hợp)