Trương Vệ Kiện tuổi 60 vẫn nghĩ mình trẻ, không buồn vì bị chê 'hết thời'

Tuổi 60, Trương Vệ Kiện nói mình vẫn giữ tâm hồn 19. Anh sống lạc quan, không nặng nề khi bị chê 'hết thời'.

Theo On, Trương Vệ Kiện gần đây tổ chức concert tại Macau (Trung Quốc). Tài tử thu hút đông khán giả nhờ ngoại hình phong độ, biểu diễn chuyên nghiệp và khiếu pha trò hài hước. Trong show, anh thể hiện các ca khúc hit, từng gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ.

Trương Vệ Kiện được tổ chức sinh nhật sau hậu trường.

Trương Vệ Kiện được tổ chức sinh nhật sau hậu trường.

Video các tiết mục trình diễn của Trương Vệ Kiện được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Nhiều người nhận xét ở tuổi 60, tài tử một thời vẫn trẻ, khỏe, tinh thần tích cực. Trên Weibo, cụm từ khóa "Trương Vệ Kiện 60 tuổi nhưng không sợi tóc bạc nào" vào top chủ đề nổi bật. Anh bị nhiều fan trêu dù đã qua tuổi trung niên nhưng không lo tóc bạc vì luôn để đầu trọc.

Trương Vệ Kiện cho biết anh luôn thấy mình trẻ. "Chức năng cơ thể của tôi như khi 29 còn tâm hồn 19. Tôi đâu giống người 60 tuổi lắm nhỉ?", anh hóm hỉnh nói.

Tài tử cho biết đây là lời nói đùa nhưng cũng là suy nghĩ thật sự của mình. Anh sở dĩ xem mình như 19 tuổi vì giữ trạng thái tích cực, luôn tìm kiếm mục tiêu, từ đó đam mê phấn đấu để thực hiện được hoài bão. Nam diễn viên thỉnh thoảng tham gia buổi diễn thuyết ở các trường đại học. Việc được gần gũi sinh viên khiến anh cảm giác như "được trẻ lây".

Vài năm qua, Trương Vệ Kiện ít đóng phim, thay vào đó tích cực tổ chức show ca hát và góp mặt các chương trình truyền hình. Tài tử được yêu thích nhờ lối nói chuyện hài hước nhưng có chiều sâu.

Trương Vệ Kiện và bà xã Trương Tây.

Trương Vệ Kiện có cuộc sống tự do tự tại, không mưu cầu tiền tài, danh vọng. Nam diễn viên ý thức tên tuổi mình đã qua thời nên không lưu luyến. Anh bằng lòng với thực tế dù đôi lúc không tránh khỏi tủi thân.

"Có lần ra phố tôi không đeo khẩu trang, nhưng chẳng ai chú ý đến tôi. Thỉnh thoảng có người hỏi nhỏ tôi rằng có phải là nghệ sĩ không vì trông rất quen mặt. Rõ ràng ngay cả tên của tôi họ cũng không nhớ. Cả Trung Quốc, số người nhận ra tôi giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay", anh chia sẻ.

Nhiều năm qua, Trương Vệ Kiện có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên bà xã - diễn viên Trương Tây. Họ nhiều lần mong có con nhưng đáng tiếc đều bị sảy trong những tháng cuối thai kỳ. Cú sốc này từng khiến vợ chồng nam diễn viên suy sụp thời gian dài. Tuy nhiên, họ nhanh chóng vượt qua và bằng lòng với cuộc sống không con cái.

Trương Vệ Kiện gắn liền với các vai diễn kinh điển.

Theo Sina, dù qua thời đỉnh cao nhưng Trương Vệ Kiện có cuộc sống sung túc. Anh tích lũy khối tài sản trăm triệu nhân dân tệ nhờ các phim trong quá khứ kết hợp đầu tư kinh doanh.

Trương Vệ Kiện sinh năm 1965, thuộc top sao nam Hoa ngữ có ảnh hưởng tầm châu Á. Anh từng được coi là đối thủ của Châu Tinh Trì vì đều có sở trường diễn hài độc đáo. Những bộ phim nổi tiếng của tài tử có thể kể đến Lộc đỉnh ký, Đệ tử Hoàng Phi Hồng, Đứa con phá sản, Tây du ký (bản TVB), Trương Tam Phong, Như Ý Cát Tường...

Trương Vệ Kiện trong show diễn gần đây

Mai Thư

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/truong-ve-kien-tuoi-60-van-nghi-minh-tre-khong-buon-vi-bi-che-het-thoi-2252547.html