Trương Vệ Kiện lên tiếng chuyện bị em tố quỵt tiền

(NLĐO)-Trương Vệ Kiện thẳng thắn nói về việc bị Trương Vệ Di, em trai tố quỵt tiền thù lao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, Trương Vệ Kiện bị em trai kiêm quản lý cũ Vệ Di cáo buộc đã quỵt tiền thù lao làm quản lý cũng như hoa hồng trong các hợp đồng giao dịch đóng phim, ca nhạc lên đến 20 triệu đô la Hồng Kông. Trước đó, Vệ Di và anh trai cùng nhau lập một công ty In Vogue và thỏa thuận miệng việc chia chác lợi nhuận.

Tuy nhiên, sau khi Vệ Di bệnh, việc chia chác đã không được thực hiện. Anh này còn tố cáo rằng trong thời gian dài nằm viện, thần trí không tỉnh táo đã bị Vệ Kiện lừa ký giấy tờ, chuyển tất cả tiền, cổ phần trong In Vogue của anh sang mình. Vệ Kiện cũng bị cáo buộc không cho em trai mình gặp mẹ đẻ để kể mọi chuyện.

Vệ Kiện và em trai

Trước vụ việc gây chấn động này, trong một cuộc phỏng vấn, Vệ Kiện nói rằng: “Lương tâm tôi trong sạch” và không bình luận thêm. Ngày 16-4, Vệ Kiện trở lại Hồng Kông tham gia đêm nhạc “Man’s Icon Concert 2013″ của Joey Tang và Eddie Ng, anh đã tổ chức họp báo nói rõ vụ việc.

“Từ năm 17 tuổi, tôi đã nhận trách nhiệm như một người cha trong gia đình. Cho đến thời điểm này, tôi vẫn giữ vai trò đó. Đây không phải lần đầu tôi bị chỉ trích bởi các thành viên trong gia đình nhưng với vai trò người trụ cột, tôi không muốn vạch áo cho người xem lưng, bàn luận mọi chuyện trước công luận. Nhưng lần này, mẹ tôi muốn họp báo để nói rõ mọi chuyện, bảo vệ danh dự cho tôi”-Vệ Kiện khẳng định.

Vệ Kiện lên tiếng chuyện bị tố quỵt tiền em trai

Mẹ của Vệ Kiện cũng có mặt tại họp báo, nhấn mạnh rằng tài tử này không nợ các thành viên trong gia đình bất cứ thứ gì. Mặt khác, anh còn luôn quan tâm, lo lắng cho gia đình. Vệ Kiện nói: “Mẹ tôi cũng như các thành viên trong gia đình luôn chờ đợi em trai quay về. Đó là trách nhiệm của chúng tôi. Tôi sẽ luôn làm việc chăm chỉ để trở thành người anh, người con, người chồng và diễn viên tốt”.

Ngay sau khi nói rõ mọi chuyện, Vệ Kiện với tư cách khách mời tiếp tục tham gia đêm nhạc “Man’s Icon Concert 2013″. Vệ Kiện và hai người bạn cùng hát ca khúc “Lorelei”.

Vệ Kiện là diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Một số bộ phim anh tham gia: A Hữu chính truyện, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Thiên hạ đệ nhất kiếm, Kế hoạch A, Thập đại kì oan, Tùy đường anh hùng, Thiếu niên Hồng Văn Định...