Trường tiểu học Mỹ luôn đoán đúng kết quả bầu cử chọn bà Clinton làm Tổng thống

Suốt 48 năm qua, học sinh của trường tiểu học Benjamin Franklin chưa từng đoán sai người chiến thắng trong mỗi kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ.

Học sinh trường tiểu học Benjamin Franklin (Yorktown Heights, New York) ngày 2/11 đã tham gia cuộc bầu cử tổng thống giả định theo truyền thống đã diễn ra từ khi trường thành lập năm 1968.

Hiệu trưởng nhà trường, Patricia Moore nói với CBS News ngày 4/11 rằng bà tự hào về sự chính xác trong dự đoán của học sinh suốt hàng chục năm qua.

Trường tiểu học Mỹ luôn đoán đúng kết quả bầu cử chọn bà Clinton làm Tổng thống - Ảnh 1

Năm nay, học sinh trường tiểu học Benjamin Franklin chọn Hillary Clinton là tổng thống.

Suốt 48 năm qua, học sinh của trường chưa từng đoán sai người chiến thắng trong mỗi kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ. "Kể từ năm của tổng thống Nixon, trường đã dự đoán chính xác kết quả bầu cử. Chúng tôi dựa trên các phiếu bầu trong các lớp", bà giải thích.

Trong nhiều tháng liền, học sinh được học về ứng cử viên tổng thống, những người mà các em chỉ biết là "ứng cử viên A" và "ứng cử viên B". Thay vì bỏ phiếu dựa trên cá tính và độ nổi tiếng, học sinh của trường tập trung vào các chính sách, hướng đi của từng người.

Lần này, từng nhóm nhỏ 5 học sinh bước vào phòng bỏ phiếu giả định và viết tên ứng cử viên mình chọn. Đến cuối ngày, khi giáo viên tổng hợp số phiếu, kết quả đã rõ ràng. Hillary Clinton giành chiến thắng với 52% (277 phiếu), trong khi đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump giành được 43% (230 phiếu) từ học sinh trong trường.

Thu Phương (Theo CBS News)