Trường THPT M.V Lômônôxốp: Giao lưu, học hỏi tiếng Anh với giáo viên và học sinh Mỹ

GD&TĐ - Hôm nay (7/7), tại Hà Nội, Trường THPT.M.V Lômônôxốp kết hợp cùng Viện Anh ngữ Hoa Kỳ (ELI) tổ chức Hội trại tiếng Anh cho học sinh trong trường từ lớp 4 đến lớp 11.

Tham dự hội trại có nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường – Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục M.V Lômônôxốp; thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng; đại diện Viện Anh ngữ Hoa kì; đại diện Sở GD&ĐT thành phố HN; Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm cùng các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và đông đảo học sinh của trường.

Xuất phát từ mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường, đồng thời để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo phụ huynh và các học sinh về việc củng cố vốn kiến thức về tiếng Anh cũng như hiểu biết văn hóa của các em học sinh, BGH nhà trường kết hợp với Viện Anh ngữ Hoa Kỳ tổ chức các lớp Trại hè Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 11.

Chương trình là hoạt động thường niên của nhà trường được xây dựng trên cơ sở lý thuyết về 4 trụ cột giáo dục của tổ chức UNESCO là: Học để biết; Học để làm; Học để chung sống; Học để lập thân, vừa giúp học sinh trau dồi kỹ năng tiếng Anh, vừa giúp các chúng ta phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng học tập, tự chăm sóc và bảo vệ bản thân, phát triển tư duy sáng tạo.

Phát biểu tại Hội trại, NGƯT Nguyễn Phú Cường cho biết: Trải qua 10 năm liên tục tổ chức trại hè này, nhà trường cùng GV Anh ngữ đã giúp cho các em học sinh nhiều lứa tuổi khác nhau phát triển và cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các em không những có cơ hội học hỏi lẫn nhau mà còn có dịp giao lưu văn hóa với giáo viên Hoa Kì, được vui học trong suốt 3 tuần hè, nhanh chóng trở nên tự lập, tự tin, yêu thích các hoạt động có ý nghĩa, hình thành thói quen học tập tích cực, mở rộng mối quan tâm và tầm hiểu biết đến các vấn đề của nước ta và thế giới.

Với thành công trong cách quản lý, cách kết hợp và tổ chức của trường, phụ huynh đã rất yên tâm khi con em họ được tham gia trại hè được tổ chức hàng năm. Sự tự tin, năng động và tính sáng tạo của học sinh cũng được cải thiện sau mỗi hội trại. Đó cũng là niềm mong chờ được đến dịp hè của mỗi học sinh.

Thầy Will Bankson - Đại diện Viện Anh Mỹ Hoa Kỳ - chia sẻ: Các sinh viên Mỹ rất hào hứng được tham gia giảng dạy trong chương trình lần này. Họ muốn được đến Việt Nam để chia sẻ về tiếng Anh cũng như văn hóa nước Mỹ với các học sinh Việt Nam.

Với ngày đầu tiên, học sinh đã nhận giáo viên và sãn sàng với các tiết học của mình. Hứa hẹn, hội trại tiếng Anh năm nay sẽ đem đến nhiều điều mới lạ, thú vị đối với cô và trò trường THPT M.V Lômônôxốp.