Trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội) hân hoan bước vào năm học mới

GD&TĐ - Ngày 5/9, 349 em lớp 6/1021 học sinh toàn trường đã chính thức trở thành học sinh của trường THCS Tô Hoàng -ngôi trường có bề dày thành tích, đã vinh dự đón nhận bằng khen Tập thể Lao động Tiên tiến xuất sắc cấp thành phố và Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Năm học 2013 - 2014, có 24 em học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố ở các bộ môn. Giải Quốc gia có 2 giải Nhất và 1 giải Nhì, 2 giải khuyến khích; giải Xuất sắc cấp Quận và giải Nhì cấp thành phố cuộc thi tiếng hát Tiếng Anh và tuyên truyền về phòng chống ma túy; nhà trường cũng liên tiếp đạt giải Xuất sắc Khiêu vũ – TDTT cấp quận và nhiều huy chương vàng, huy chương bạc TDTT cấp Quận và Thành phố.

Năm qua, 98,3% HS của trường đạt hạnh kiểm tốt, 1,7% HS hạnh kiểm khá, không có HS hạnh kiểm TB, yếu và trong kì thi vào THPT vừa rồi đã có 82,6% học sinh đỗ vào các trường công lập.

Năm học 2014 - 2015, nhà trường bước đầu triển khai trong việc đổi mới căn bản toàn diện công tác giáo dục phổ thông, không chỉ tập trung đổi mới dạy học các môn mà chú ý hoạt động trải nghiệm, sáng tạo và mô hình trường đào tạo gắn với sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác xã hội hóa hay huy động các lực lượng xã hội cùng tham gia; tiếp tục thực hiện đề án Ngoại ngữ 2020, đưa ngoại ngữ tiếng Nhật vào nhà trường là môn ngoại ngữ thứ hai, tăng cường các hoạt động rèn kĩ năng sống các biện pháp giữ gìn và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất mới được đầu tư.