Trường THCS Phụng Châu đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 18-11, Trường THCS Phụng Châu, huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1966-2016). Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Lê Trọng Khuê thừa ủy quyền trao phần thưởng cao quý này cho thầy trò nhà trường.

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Hiệu trưởng Phạm Thị Tuyến khẳng định, 50 năm qua hơn 10 nghìn học sinh đã tốt nghiệp ra trường, trong đó nhiều người đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, nhà khoa học, doanh nhân, người lao động giỏi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước và địa phương. Nhà trường đã nhiều năm liên tục được công nhận là Trường tiên tiến, Tập thể lao động tiên tiến. Nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua, 36 thầy cô được tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Được sự quan tâm của các cấp, ngành và nhân dân trong huyện, trường được xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng hơn 12.000 m2, có cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Hiện nay, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong đó hơn 90% trình độ trên chuẩn. Từ năm 2008 đến nay, nhà trường đã có 17 thầy, cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố; nhiều người đạt giải trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Trường được công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I.

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ thừa ủy quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường

Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã chúc mừng những thành tích của nhà trường, ghi nhận sự đóng góp của cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên chức qua các thời kỳ. Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, nhà trường cần thực hiện “Quản lý tốt” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” và tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống cho học sinh.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ trao giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ trao Giấy khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân

Quốc Bình