Trường THCS Lê Lợi (Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập

GD&TĐ - Trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục của Trường THCS Lê Lợi luôn ổn định, nhất là giai đoạn từ năm 2006 đến nay, chất lượng 2 mặt giáo dục được duy trì và phát triển tốt.

Trường THCS Lê Lợi hiện có 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo, có hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm về công tác giảng dạy, hoạt động ngoài giờ được các cấp công nhận và xếp loại.

Thầy Hiệu trưởng Trương Công Sơn cho biết: “Toàn bộ GV của trường đều thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học gắn liền với sử dụng đồ dùng dạy học, đồng thời ứng dụng hợp lý công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học, làm cho tiết học sinh động, tạo được hứng thú học tập cho HS.

Bên cạnh việc thực hiện tốt kế hoạch giáo dục chung của ngành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học, học kỳ, tháng, tuần và các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch và đề ra tiêu chí phấn đấu năm cho từng giáo viên, thực hiện tốt việc đăng ký thi đua đầu năm học”.

Trong năm học 2015-2016, 99,3% học sinh của trường đạt hạnh kiểm tốt - khá; 75% học sinh đạt học lực giỏi - khá. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn giữ ổn định.

Nhà trường đã chú trọng chất lượng học sinh mũi nhọn, đầu tư bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao ngay từ đầu cấp học nên hằng năm đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi và đoạt giải cao.

Trường THCS Lê Lợi (Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 1

Tập thể trường THCS Lê Lợi vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng nhân lễ kỷ niệm thành lập trường.

Tiêu biểu như năm học vừa qua, trường có 49 học sinh giỏi cấp thành phố, 47 học sinh giỏi cấp quận, trường xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn.

Tổng hợp kết quả thi Toán, Tiếng Anh trên Internet, hùng biện tiếng Anh, Tin học trẻ... trong 5 năm qua, trường đã đạt 250 giải ở cấp quận, thành phố và 9 giải cấp quốc gia. Ở các môn năng khiếu, thể dục thể thao, học sinh của trường cũng tích cực tham gia và giành nhiều thành tích tốt

Đến nay, tập thể Trường THCS Lê Lợi đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng III năm 2006; Huân chương Lao động hạng II năm 2010.