Trường THCS Hùng Vương long trọng tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa) vừa long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Tập thể cán bộ, giáo viên và gần 1.700 học sinh toàn trường tham gia dâng hương, lễ vật thành kính lên các Vua Hùng.

40 lớp học của trường cùng dâng lễ vật lên các Vua Hùng. Ảnh: TRUNG HIẾU

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống, công đức của các vị Vua Hùng; quá trình xây dựng và hình thành phát triển của nhà trường vinh dự mang tên Hùng Vương. Được xây dựng từ năm 1956, với nhiều lần thay đổi tên theo từng giai đoạn lịch sử, đến năm 1994, Sở GD&ĐT quyết định lấy tên Trường THCS Hùng Vương.

Mỗi lớp chuẩn bị lễ vật cử đại diện dâng lên các Vua Hùng. Ảnh: HIẾU TRUNG

Trong những năm qua, Trường THCS Hùng Vương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tác giáo dục - đào tạo. Các thế hệ học sinh của trường đã phát huy và nối tiếp truyền thống “chăm ngoan, hiếu học”, viết tiếp trang sử mới cho trường bằng những thành tích xuất sắc, trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, với các hoạt động phong trào Đoàn, Đội, thể dục thể thao, văn nghệ sôi nổi. Trường THCS Hùng Vương liên tục nhiều năm liền là đơn vị tiên tiến xuất sắc dẫn đầu về chất lượng giáo dục, lá cờ đầu bậc THCS toàn tỉnh, được khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Giáo viên và học sinh dâng hương các Vua Hùng tại phòng truyền thống của Trường THCS Hùng Vương. Ảnh: HIẾU TRUNG

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm là dịp để thầy trò nhà trường ghi nhớ truyền thống tốt đẹp của thời đại Hùng Vương, nhằm giáo dục học sinh truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đoàn kết, yêu thương”, “cần cù, thông minh, sáng tạo” của dân tộc được vun đắp bền lâu từ thời đại Hùng Vương.

HIẾU TRUNG

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/93/315490/truong-thcs-hung-vuong-long-trong-to-chuc-gio-to-hung-vuong.html