Trường Sĩ quan Thông tin bế giảng đào tạo giai đoạn 1 sĩ quan chỉ huy tham mưu thông tin – tác chiến điện tử khóa 1

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  2 liên quanGốc

  Sáng 14-5, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng đào tạo giai đoạn 1 sĩ quan chỉ huy tham mưu Thông tin - Tác chiến điện tử khóa 1 và sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học khóa 28. Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường dự và phát biểu.

  Quán triệt phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”, trong quá trình huấn luyện, nhà trường đã thực hiện nghiêm nguyên tắc đào tạo, giảng dạy theo hướng giảm lý thuyết, tăng thực hành, đẩy mạnh học tập ngoại khóa, chú trọng rèn luyện thể lực cho học viên.

  Các đại biểu dự buổi bế giảng đào tạo.

  Sau 5 tháng huấn luyện, số học viên sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học khóa 28 và học viên sĩ quan chỉ huy tham mưu thông tin – tác chiến điện tử của Bộ Công an đã bước đầu hình thành phẩm chất chính trị và nhân cách của người quân nhân cách mạng, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong của người hạ sĩ quan chỉ huy; nắm chắc tính năng kỹ, chiến thuật và sử dụng thành thạo một số loại súng bộ binh, thuốc nổ, lựu đạn và động tác chiến đấu cá nhân, động tác chỉ huy tổ, tiểu đội trưởng trong chiến đấu cũng như những nội dung cơ bản của công tác quản lý bộ đội...

  Kết thúc giai đoạn 1, 100% học viên kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó có 93,5 % đạt khá, giỏi.

  Phát biểu bế mạc, Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin biểu dương các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã vượt mọi khó khăn, nhiệt tình trong giảng dạy, công tác, phục vụ, đóng góp công sức, trí tuệ tạo nên thành công của đào tạo giai đoạn 1 cho các đối tượng học viên; đồng thời nhấn mạnh, việc hoàn thành đào tạo giai đoạn 1 chỉ mới là bước đầu trong chương trình đào tạo sĩ quan tại nhà trường.

  Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan thông tin trao thưởng cho các học viên tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo giai đoạn 1.

  Sau bế giảng đào tạo giai đoạn 1, các đồng chí học viên bước vào đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu thông tin các chuyên ngành Thông tin Lục quân, Thông tin Hải quân, Thông tin Phòng không – Không quân và đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu Thông tin – Tác chiến điện tử.

  Cường độ huấn luyện cao, nội dung đào tạo nhiều; kiến thức trang bị vừa cơ bản, toàn diện, vừa chuyên sâu từng lĩnh vực và có ý nghĩa quyết định đến chất lượng sĩ quan tốt nghiệp ra trường. Do đó yêu cầu các cơ quan, khoa, đơn vị và từng học viên phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng dạy, học, nghiên cứu khoa học; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng năm học và toàn khóa học; để khi học viên tốt nghiệp ra trường thực sự là những cán bộ sĩ quan vừa hồng, vừa chuyên, góp phần xây dựng lực lượng Quân đội, Công an vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc và giữ vững an ninh đất nước trong tình hình mới.

  Nhân dịp này, Nhà trường đã tặng giấy khen cho 7 học viên tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo giai đoạn 1 vừa qua.

  Tin, ảnh: MAI VĂN - TUẤN ANH

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/truong-si-quan-thong-tin-be-giang-dao-tao-giai-doan-1-si-quan-chi-huy-tham-muu-thong-tin-tac-chien-dien-tu-khoa-1-694439