Trường Sa khẩn trương ứng phó bão số 6

Bão số 6 cách đảo Song Tử Tây của quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) khoảng 310 km. Công tác ứng phó với bão đang được gấp rút triển khai.

Trao đổi với Zing.vn, đại úy Nguyễn Văn Ninh, Trưởng Ban tuyên huấn Lữ đoàn 146, cho biết quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đang mưa to, gió giật cấp 6, 7, sóng biển cao 3-4 m

Từ chiều 3/11, khi áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên thành bão, các cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đã chuẩn bị các phương án ứng phó, liên lạc với các tàu cá trong khu vực khẩn trương tránh trú.

Tàu thuyền ngư dân đã vào âu tàu đảo Song Tử Tây neo đậu an toàn tránh, trú bão. Ảnh: Nguyễn Văn Ninh.

Tính đến 9h ngày 6/11, đã có 114 tàu cá của các địa phương Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi được hướng dẫn vào neo đậu tại âu tàu Song Tử Tây và Sinh Tồn.

Chỉ huy các đảo này đã thành lập tổ công tác đến các tàu nắm bắt tình hình, hướng dẫn ngư dân neo trú, chằng buộc trang thiết bị, ngư cụ tránh va đập; hướng dẫn các kỹ thuật băng bó, sơ cấp cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Các ngư dân được chăm sóc y tế, cung cấp lương thực cho những ngày tránh bão số 6 trên các đảo thuộc Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Văn Ninh.

Các y, bác sỹ của bệnh xá các đảo đã thăm khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho 33 lượt ngư dân. Đảo đã chuẩn bị sẵn các phương án di dời ngư dân lên khu vực an toàn và có thể lưu trú được dài ngày và tổ chức cho bộ đội luyện tập các phương án chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ngư dân Mai Tiến (ngụ huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết tàu cá của ông đã vào đảo Song Tử Tây tránh trú bão số 6. “Tàu chúng tôi đã được neo đậu trong âu tàu an toàn. Bản thân các ngư dân cũng được các y, bác sỹ cũng tận tâm khám bệnh, đảm bảo sức khỏe, chúng tôi thấy rất an tâm”, ông Tiến cho biết.

Đường đi của bão Nakri Bão số 6 (Nakri) di chuyển chậm nhưng hướng di chuyển phức tạp. Sáng 7/11, sức gió có thể lên đến cấp 10, giật cấp 11.

An Bình

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/truong-sa-khan-truong-ung-pho-bao-so-6-post10 10226.html