Trưởng phòng GD “gạ tình” con buôn,hàng xóm

- Không chỉ cưỡng hiếp, quấy rối tình dục với các giáo viên tiểu học cấp dưới, ông Hoàng Đình Thiên, Trưởng phòng GD & ĐT (huyện Bảo Lâm, Cao Bằng) còn lén lút mò sang hàng xóm đòi quan hệ, thậm chí người bán rau… cũng không tha.

Những thông tin này do chị T., Phó hiệu trưởng trường tiểu học Mông Ân (Bảo Lâm, Cao Bằng), đồng thời là người thân trong gia đình ông Thiên đứng ra chia sẻ với chúng tôi.
Bà góa, con buôn cũng không tha
Chị T. cho biết, chị là người đằng vợ của ông Hoàng Đình Thiên, nhưng thấy vợ của ông ta sống tủi nhục, chỉ câm lặng nhìn những việc tày đình do chồng gây ra. Nếu nói hay có ý kiến thì sợ bị chồng hành hạ.
“Ông ấy đứng đầu ngành giáo dục của một huyện, ấy vậy mà ăn nói khó nghe, cư xử không bằng một cửu vạn. Có lần, ông Thiên ra chợ, còn rút tiền ra gạ gẫm, sàm sỡ cả bà bán hoa quả tên Tươi. Ông rút 50 nghìn bảo bà ấy ‘cho anh làm một cái’, đầu chim anh đội cả quần lên rồi này”, chị T. bức xúc kể.

Ông Thiên vẫn khá tự tin phủ nhận những bằng chứng do giáo viên cung cấp.

Không dừng ở đó, người dân ở đây vẫn xôn xao câu chuyện ông Thiên sang nhà bà Lục Thị Thơ (50 tuổi, góa chồng ở khu 3, thị trấn Bảo Lâm, Cao Bằng) trong đêm tối, sàm sỡ đòi quan hệ.
Bà Lục Thị Thơ buồn rầu lắp bắp qua những câu tiếng Tày: “Lúc đó đang ngủ, cửa khép hờ để chờ thằng con đi chơi về và phần thì nghĩ, mình già thì làm gì sợ bị cưỡng hiếp. Thế rồi thấy tiếng cửa mở khẽ, tưởng con về, tôi còn chửi nó làm gì mà chơi về muộn. Không thấy trả lời, tôi định tắt đèn đi ngủ. Nhưng nhìn xuống cuối giường thì giật nảy mình. Thằng Thiên đã ngồi chồm hỗm ở đó từ bao giờ. Lúc đó, tay nó rút tiền soàn soạt định đưa tôi. Tôi chết đứng người một lúc, sau đó vùng dậy đạp tung cửa chạy sang nhà hàng xóm. Chờ đến lúc nó về tôi mới dám về”.
“Tôi không chồng, nửa đêm nó lén lút vào giường ngồi, tay rút tiền, nó coi tôi như gái làng chơi chắc. Nhưng nó không làm gì được mình, chỉ sợ soạng thôi”, bà Thơ khẳng định với nét mặt phảng phất sợ hãi.
Ngập ngừng vào cuộc điều tra?
Để tìm hiểu rõ sự việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Hoàng Đình Thiên nhưng ông không hề trả lời. Thậm chí, ông chỉ mở máy, rồi bỏ mặc phóng viên cứ độc thoại… Vì thế, khi đem sự việc này trao đổi với Nhà giáo ưu tú Đàm Đức Đê, Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng, được cho biết: “Không thể chấp nhận được một người như thế đứng trong hàng ngũ giáo viên. Tuy Sở chỉ có chức năng tham mưu cho UBND tỉnh về quản lý và phát triển giáo dục, nhưng chúng tôi sẽ có ý kiến về việc này. Phải giải quyết dứt điểm con người này để bảo vệ nền giáo dục của cả huyện Bảo Lâm nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung”.
Chung quan điểm, nhưng chỉ mong muốn giải quyết sự việc khép kín trong nội bộ tỉnh, ông Lý Ngọc Huấn, Chuyên viên phòng nghiệp vụ 2, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Cao Bằng cho hay: “Chúng tôi có biết sự việc này, nhưng để chúng tôi tự phối hợp, giải quyết trong nội bộ của tỉnh”.
Điều kỳ lạ, trước những chứng cứ do phóng viên cung cấp, ông Huấn chỉ ngập ngừng cho biết thêm: “Năm 2010, chúng tôi đã tiếp nhận những thông tin trên, nhưng sau đó người tố cáo rút đơn, thế là không đủ bằng chứng thuyết phục, chúng tôi dừng lại”.
Thấy đồng nghiệp nói hớ, ông Vũ Đức Phận, Ủy viên Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Cao Bằng khẳng định như đinh đóng cột: “Không phải bọn anh dừng lại. Phòng bọn anh vẫn nắm tình hình nhưng do không tìm được chứng cứ. Đợt này có đủ, phòng sẽ nhảy vào cuộc để giải quyết dứt điểm”.
Sa Hà - Hữu Lợi (Cao Bằng)