Trường mầm non với kiến trúc gạch mộc độc đáo

Công trình độc đáo với những hình khối phá cách và chất liệu gạch mộc.

Công trình tọa lạc tại quận 2 – TP Hồ Chí Minh, ở một khu vực khá yên tĩnh. Lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa giáo dục Nhật Bản, kiến trúc sư lựa chọn thiết kế với nhiều cảm hứng lạ. Mặt tiền công trình có thể hình dung là những ngôi nhà nhỏ ghép lại tạo thành một ngôi nhà lớn.

Một không gian giáo dục được kiến tạo với những vật liệu thô mộc dành cho lứa tuổi mẫu giáo và được kỳ vọng tạo cho các bé cũng như giáo viên có cảm giác thân thiện, gần gũi như đang sinh hoạt trong chính ngôi nhà của mình.

Hình khối và đường nét kiến trúc mang hơi thở hiện đại, mạnh mẽ, phá cách đầy ấn tượng.

Một cầu thang bên ngoài được bố trí để tiện lợi cho giao thông và thoát hiểm.

Từ tầng 2, cầu thang này lại một nét kiến trúc uốn cong đầy duyên dáng

Cầu thang uốn lượn xuyên suốt bên ngoài tạo cảm giác mênh mông, bay bổng khi bước từng bậc thang.

Hệ tường chủ đạo sử dụng gạch mộc (gạch nung không trát), với các lỗ rỗng tăng cường ánh sáng và thông gió cho các không gian. Bề mặt vật liệu này đi từ ngoài vào trong công trình. Tuy nhiên, một số không gian vẫn được lắp kính để sử dụng điều hòa.

Bên trong ngôi nhà có nhiều không gian từ nhỏ đến lớn kích thích trí tưởng tượng, khám phá cho trẻ. Với những đường nét thiết kế vách ngăn, trần như hang động, nhiều hình dạng vuông tròn tạo cảm giác không gian nhỏ lại cho vừa với độ tuổi của trẻ, không để trẻ có cảm giác lạc lõng.

Bên cạnh màu của gạch trần, các diện tường khác được sơn những màu vui tươi để kích thích sự năng động và sáng tạo của trẻ.

Cầu thang cũng được thiết kế thông thoáng, có thể quan sát được khi trẻ chơi đùa ở bất cứ tầng nào trong ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Các không gian học và vui chơi của trẻ được lát sàn gỗ tiện nghi và vệ sinh.

Không gian công trình luôn chuyển động theo từng bước chân, gợi nên sự tò mò khám phá. Ánh sáng tự nhiên luôn chan hòa khắp mọi nơi.

CTV Hà Thành/VOV.VN