Trường Lomonoxop cấm teen girl tô son đến trường

Nhiều teen nữ tiu nghỉu vì chẳng còn 'môi hồng chúm chím', trong khi các teen boy được thể ra sức trêu đùa. ^^

Hôm qua 18/9, bản thông báo "cấm học sinh nữ tô son khi đến trường" của trường THPT Lomonoxop, Hà Nội, được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Theo ban giám hiệu nhà trường, quy định mới này nhằm "đảm bảo sự an toàn cho học sinh trước hiện tượng bán son giả tràn lan trên thị trường, không kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng cũng như thời hạn sử dụng".

Thông báo ghi rõ: "Bảo vệ và bộ phận đức dục trực ngoài cổng trường không cho học sinh nữ tô son mỗi khi vào trường. Giáo viên bộ môn dạy trên lớp không cho học sinh tô son môi vào lớp học. Nhà trường kiểm tra phát hiện thấy học sinh nữ nào tô son môi trong lớp học thì lớp đó sẽ phải chịu sự phê bình nghiêm khắc của nhà trường. Giáo viên bộ môn dạy tiết đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước ban giám hiệu.

Bộ phận đức dục và giám thị kiểm tra hành chính đột xuất các lớp học, học sinh nữ nào mang son môi thì giữ lại và mời CMHS lên nhận lại. Các bộ phận hành chính như văn phòng, thu ngân, đoàn đội không giải quyết các thủ tục hành chính cho các học sinh nữ tô son môi".

Bản thông báo cấm tô son đến trường được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: FB B.S.

Theo đó, các học sinh nữ trường Lomonoxop ký vào biên bản không tô son đến trường vào giờ sinh hoạt hôm qua 18/9, và bắt đầu thực thi quyết định từ 7h sáng ngày 21/9/2015 (tức thứ hai tới).

Quy định mới này khiến nhiều teen nữ trong trường bất ngờ bởi lẽ tô son là thói quen hàng ngày của nhiều bạn.

T.M (lớp 11, THPT Lomonoxop) chia sẻ: "Bọn con gái lớp tớ nháo nhác cả lên khi nghe tin này. Tô một chút son khiến chúng tớ tự tin hơn rất nhiều, giờ không có thấy kém tự tin hơn hẳn. Trong khi lũ con gái đang đau khổ thì bọn con trai trong lớp được thể chọc ghẹo tới tấp, nào là 'thứ hai đi học phải làm quen lại từ đầu', 'không biết còn nhận ra bạn mình không'... Nhưng dù sao tớ nghĩ vì là quy định nên phải tuân theo thôi, thầy cô cũng chỉ mong tốt cho chúng tớ".

Trong khi đó H.N lo lắng cho những ngày sắp tới: "Mùa đông sắp đến rồi. Trời lạnh sẽ khiến môi mình nứt nẻ và nhợt nhạt... tưởng tượng thôi đã thấy lo lo. Đau khổ quá, liệu chỉ tô nhạt nhạt thôi có được không ạ, chỉ là có chút hồng hồng thôi thầy cô ơi".

"Mấy ngày đầu chắc chắn hội con gái sẽ rất ngại ngùng và kém tự tin, nhưng rồi mình nghĩ dần dần sẽ quen thôi. Chơi với nhau tốt là do tính tình, chứ đâu vì nhan sắc ^^", N.A tâm sự.

Trong khi đó, một số bạn lại tỏ ra đồng tình với quyết định này. N.H (lớp 12, THPT Lomonoxop) chia sẻ: "Bản thân mình cũng là một nữ sinh điệu, đánh son đi học. Nhưng mình thấy yêu cầu này rất hợp lý. Miền Nam con gái họ đi học còn mặc áo dài, không trang điểm chút nào, thậm chí son dưỡng lên màu đậm còn bị nhắc nhở thì yêu cầu của trường mình đã là gì? Trường mình còn có ngày không đồng phục, một năm vài chục cái sự kiện tha hồ cho các bạn hóa trang".

L.C cũng có chung ý kiến: "Ngày trước học sinh đến trường có bao giờ trang điểm, tô son đâu, cũng không ảnh hưởng gì đến chuyện học hành cả. Thầy cô ra quyết định như vậy hoàn toàn nghĩ cho học sinh, lo ngại tình trạng mỹ phẩm giả ảnh hưởng đến sức khỏe học trò".

Thiết nghĩ mọi quy định của thầy cô đều mong muốn chúng mình tốt hơn, tạo ra môi trường bình đẳng hơn cho tất cả học trò. Có thể một số bạn hôm nay chưa đồng ý, nhưng dần dần các bạn sẽ hiểu ra những ý nghĩa tốt đẹp sau những quy định tưởng chừng khô cứng.

Thầy giáo hot boy Tiến Minh phản đối quy định cấm thầy yêu trò

MinT