Trường học để không, ngổn ngang hoang tàn giữa trung tâm Đà Nẵng

Trung tâm giáo dục thường xuyên tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng sau thời gian để trống đã dần xuống cấp.

Ngày 17-4, phóng viên ghi nhận cảnh ngổn ngang hoang tàn tại Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) tại đường Nguyễn Công Trứ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Bên trong trường học để không giữa "đất vàng" trung tâm Đà Nẵng

Trung tâm này có diện tích rộng hàng nghìn m2, có vị trí 2 mặt tiền gồm đường Nguyễn Công Trứ và đường Phan Bôi, nhưng hiện nay không còn sử dụng.

Theo ghi nhận, trung tâm có hai khối nhà cao 3 tầng và 2 tầng. Hiện nay chỉ còn các phòng trống, ngổn ngang rác, phế thải. Trong các phòng học, nhiều mảng trần nhà bị bong tróc, trơ mái tôn. Trong khi đó, khắp các mảng tường rêu bám đầy, bong tróc vữa.

Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) sau khi sáp nhập thì để không, khiến nhiều người tiếc nuối

Chứng kiến cảnh hoang tàn của trung tâm, nhiều người dân địa phương không khỏi xót xa. "Trường học bị để không trong gần 3 năm qua dù nằm trên "đất vàng". Hy vọng chính quyền có phương án sử dụng hiệu quả để tránh cảnh nhếch nhác, lãng phí này" – một người dân sống tại kiệt 196 Nguyễn Công Trứ bày tỏ.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho hay Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) không phải bị bỏ hoang như mọi người lầm tưởng. Vị này cho hay, vị trí đất ở Trung tâm giáo dục thường xuyên được thành phố dự kiến đầu tư xây dựng trụ sở UBND phường An Hải Đông.

Tuy nhiên, sau khi có phương án sáp nhập phường An Hải Đông và phường An Hải Tây lại để thành lập phường mới thì không xây dựng nữa.

Thời gian đến, quận Sơn Trà có hướng sử dụng trung tâm như là trường tạm cho học sinh tại các trường đang xây dựng, sửa chữa trên địa bàn.

Một số hình ảnh về cảnh ngổn ngang tại Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) do phóng viên ghi nhận:

Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) nằm trên đường Nguyễn Công Trứ sầm uất, có vị trí 2 mặt tiền

Tuy nhiên, nhiều năm qua, trường học này để không, chịu cảnh nhếch nhác, xuống cấp

Cảnh hoang phế bên trong trung tâm

Nhiều mảng trần nhà rơi rớt, trơ mái tôn

Các mảng tường rêu mốc, bong tróc vữa

Phòng thực hành kỹ năng gia chánh bên trong trung tâm

Rác thải, cây dại phủ đầy bên trong trung tâm

Quận Sơn Trà có phương hướng sử dụng trung tâm này như trường tạm cho học sinh có trường đang sửa chữa, nâng cấp trên địa bàn

HẢI ĐỊNH

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/truong-hoc-de-khong-ngon-ngang-hoang-tan-giua-trung-tam-da-nang-196240417100653918.htm