Trường học cho học sinh ăn dế mèn, không ngờ được ủng hộ vì...

Nhà trường cho biết, món bánh dế mèn này có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin cho các em học sinh.

Theo hãng truyền thông Nhật Bản "Kyodo News Agency", trường trung học Komatsushima West ở tỉnh Tokushima, Nhật Bản, đã thêm dế mèn vào món bánh croquettes bổ dưỡng cho bữa trưa (Món bánh mặn được làm từ khoai tây nghiền, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác, chấm kèm theo bánh là một loại nước sốt chấm đặc trưng).

Khi được truyền thông phỏng vấn, ban giám hiệu nhà trường thoải mái để truyền thông quay phim, ghi hình lại quá trình làm bánh dế mèn, đảm bảo sẽ không có bất cứ vi phạm nào về an toàn thực phẩm.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong quá trình này, nhà trường khẳng định, họ sẽ không để học sinh nhìn thấy xác dế, cũng không làm những món ăn có hình thù kinh dị. Tất cả cơ thể của con dế sẽ được xay thành bột mịn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng đạt mức cao nhất, giúp học sinh tận hưởng món ăn này mà không bị "ghê mắt".

Nhà trường cho biết, món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin cho các em học sinh. Để đảm bảo nguồn dế sạch, nhà trường đặc biệt hợp tác với cơ sở chăn nuôi dế của Đại học Tokushima, chất lượng bữa trưa tại trường được đảm bảo tuyệt đối.

Một nam sinh khi được hỏi đã tiết lộ: "Em rất sợ khi nhìn thấy con dế bị chế biến thành món ăn nhưng bánh croquettes dế có vị rất ngon và em không thể cưỡng lại được. Ăn món bánh này cũng không thấy bất cứ hình ảnh nào của con dế nên em khá thoải mái".

Ngoài ra, xét đến việc một số người dị ứng dế mèn hoặc quá sợ dế mèn, nhà trường cũng để học sinh, giáo viên lựa chọn ăn món khác, không bắt buộc phải ăn món bánh dế mèn này.

Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn gây thèm và không thể thiếu trong ngày Tết. Nguồn video: THĐT

Kiều Dụ (Theo ET)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/truong-hoc-cho-hoc-sinh-an-de-men-khong-ngo-duoc-ung-ho-vi-1780802.html