Trường học bị lún nứt, học sinh bị đe dọa

  Gốc

  (VOV) - Tình trạng lún nứt trường học tại thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp đã khiến giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ lo lắng.

  Đồng Tháp tăng cường gia cố đê bao chống sạt lở ĐBSCL đóng cửa 300 trường học do lũ Đồng Tháp: Sạt lở đê bao nghiêm trọng

  Hiện nay, một số điểm trường ở tỉnh Đồng Tháp đã cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, do bị ngâm lũ hàng tháng qua nên nhiều trường xảy ra hiện tượng lún, nứt nghiêm trọng.

  Tình trạng lún nứt trường học tại thị xã Hồng Ngự đã khiến giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ lo lắng. Trường tiểu học Tân Hội 1 là một điển hình. Hiện mực nước còn ngập sâu hơn 1m, các phòng học bị sụp nền và lún, xi măng tô tường ở nhiều phòng bị bong tróc. Cũng tương tự, tại trường Trung học cơ sở Tân Hội, mặt trước của trường bị nghiêng hẳn sang một bên, khoảng 10 phòng học bị nứt với nhiều vết xé tường hơn 2m.

  Thầy Nguyễn Văn Út, Phó hiệu trưởng Trường Trung học sơ sở Tân Hội thị xã Tân Hội cho biết: “với thực tế này thì việc dạy và học sẽ rất nguy hiểm. Chênh lệch giữa mặt trước và mặt sau rất lớn. Do vậy, sau khi lũ rút thì chúng tôi đã báo cáo và đề nghị ngành chức năng đến thẩm định lại để cho kết luận là có tiếp tục học được không”.

  Với thực trạng đáng lo như vừa nêu, mong rằng ngành chức năng ở Đồng Tháp nhanh chóng kiểm tra khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên đang dạy và học ở những điểm trường này./.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/truong-hoc-bi-lun-nut-hoc-sinh-bi-de-doa/201110/189187.vov