Trưởng đoàn ĐT Việt Nam: 'Trước mắt là phải vào được bán kết'

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2016 – ông Lê Hoài Anh cho rằng mục tiêu trước mắt của đội là vượt qua vòng bảng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhận trách nhiệm trưởng đoàn tại kỳ AFF Cup lần này. Ngay khi có mặt tại Yangon vào ngày 18/11, ông đã ra sân tập để theo dõi và động viên ĐT Việt Nam. Việc HLV Hữu Thắng chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức dự AFF Cup 2016 ngày 18/11 cũng đã thông qua ý kiến của ông Lê Hoài Anh.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam: 'Trước mắt là phải vào được bán kết' - Ảnh 1

ĐT Việt Nam tập luyện tại Yangon trong ngày 18/11. (Ảnh: Nhung Trần)

Theo đó, dù rất tiếc về trường hợp của Tuấn Anh nhưng trưởng đoàn Lê Hoài Anh vẫn đành phải thống nhất phương án loại cầu thủ này. Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Lê Hoài Anh đã bắt tay vào giải quyết một số vấn đề liên quan đến chỗ ăn ở của đội tuyển ở Myanmar.

Ông Lê Hoài Anh cho biết: “Theo quy định của BTC, tất cả các đội tuyển đều được ở trong khách sạn 4 hoặc 5 sao. Khách sạn 4 sao mà ĐT Việt Nam đang ở cũng có một số điều bất tiện. Tôi đã gặp Tổng thư ký LĐBĐ Myanmar để phản ánh về vấn đề này. Phía chủ nhà cũng rất thiện chí, họ cung cấp thêm những yêu cầu mà ĐT Việt Nam cần”.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam: 'Trước mắt là phải vào được bán kết' - Ảnh 2

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam - ông Lê Hoài Anh động viên cầu thủ. (Ảnh: VFF)

Nói về mục tiêu của ĐT Việt Nam trong những trận tới, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Bước vào trận thì ai cũng muốn giành chiến thắng cả. Nhưng một trận đấu chỉ có một đội thắng mà thôi. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã giao mục tiêu cụ thể cho HLV Hữu Thắng. Trước mắt phải vượt qua vòng bảng, sau đó tùy vào tình hình mà tính tiếp. Chúng ta phải tính toán cho từng trận đấu để đạt hiệu quả tốt nhất”.

Muốn tiến sâu, ĐT Việt Nam phải đặt ra mục tiêu nhất bảng B. Bởi ở bảng A, Thái Lan nhiều khả năng sẽ chiếm ngôi nhất bảng với thực lực vượt trội. Tránh được người Thái ở bán kết sẽ giúp ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội vào đến chung kết hơn./.

Trọng Phú/VOV.VN