Trường ĐHSP Huế hỗ trợ sinh viên vùng lũ hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh

GD&TĐ - Chiều 14/11, Trường ĐHSP Huế tổ chức trao hỗ trợ 122 triệu đồng cho 243 sinh viên vùng lũ của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ đầu tháng 10 vừa qua (mỗi suất 500 ngàn đồng).

Nhằm động viên sinh viên quê ở hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh vượt qua khó khăn do hậu quả lũ lụt để lại, thời gian qua Trường ĐHSP Huế đã kịp thời kêu gọi tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường quyên góp, hỗ trợ bà con, gia đình sinh viên bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Tổng số tiền kêu gọi quyên góp trong toàn trường trên 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ, của các tổ chức, cá nhân, trong đó Công ty Liên doanh BiO Pharmachemie và gia đình ông Nguyễn Hiếu Liêm - Giám đốc Công ty Liên doanh BiO Pharmachemie - hỗ trợ 50 triệu đồng cho các sinh viên vùng lũ có nguy cơ bỏ học giữa chừng vẫn không ngừng ước mơ đến trường.

Món quà tuy không lớn nhưng đầy ý nghĩa đối với các em sinh viên trong thời gian này

Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của Nhà trường và các nhà hảo tâm, sinh viên Phạm Thị Lan – Lớp Ngữ văn 4B - xúc động chia sẻ: “Em thực sự biết ơn sự giúp đỡ của quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên bão lụt cho chúng em. Đó là nguồn động viên an ủi lớn lao và ý nghĩa đối với bản thân và gia đình chúng em.

Hy vọng rằng những cánh tay đang cần giúp đỡ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm sẻ chia và đùm bọc của quý lòng hảo tâm. Sự giúp đỡ ấy sẽ chính là nguồn cổ vũ khích lệ, là hy vọng để những số phận khó khăn ấy vực dậy, bắt đầu lại hành trình xây dựng cuộc sống có ý nghĩa”.