Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột sẵn sàng Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên

Ngày mai (30/12), trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột sẽ mở đầu chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV tại Tây Nguyên, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu.

Ngày 29/12, cán bộ, nhân viên trường và bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng cho chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra trong ngày thứ 6 (30/12).

 Điểm hiến máu của chương trình Chủ nhật Đỏ tại trường ĐH Y dược Buôn Ma Thuột

Điểm hiến máu của chương trình Chủ nhật Đỏ tại trường ĐH Y dược Buôn Ma Thuột

Chị Trương Như Thảo, Phó trưởng phòng chăm sóc khách hàng và công tác xã hội Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột cho biết, từ khi có kế hoạch, trường và bệnh viện đã phát động, kêu gọi tình nguyện viên hiến máu thông qua các hình thức như gửi email nội bộ, đặt standee khu chờ bệnh viện, truyền thông trên các nhóm nội bộ, gửi thư mời cho các đơn vị đối tác.

Cán bộ, nhân viên phòng trang thiết bị của trường chuẩn bị khâu cuối cùng cho chương trình

Hiện đã có khoảng gần 400 sinh viên, giảng viên, cán bộ, y bác sĩ… đăng ký hiến máu trên trang online của bệnh viện. Mỗi túi quà dành cho người tham gia hiến máu sẽ có một lá thư cảm ơn của trường và bệnh viện.

Kiểm tra âm thanh, ánh sáng trước khi chương trình diễn ra

Anh Lê Hồng Thái, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết, giữa tháng 10/2022, bên trường mới tổ chức một đợt hiến máu, có 300 tình nguyện viên tham gia. Hàng năm, đoàn trường phối hợp các đơn vị tổ chức hiến máu 2 đợt. Đây là năm đầu tiên trường phối hợp tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ với báo Tiền Phong. Để thực hiện chương trình này, trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột đã huy động gần 30 tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ hiến máu tình nguyện.

Hoàn tất sân khấu trước khi tổ chức chương trình

Theo Bí thư Đoàn trường, trước đó, ngày 28/12, Ban vận động hiến máu tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức tập huấn công tác hỗ trợ hiến máu tình nguyện cho 30 tình nguyện viên đăng ký hỗ trợ chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Nhiều tình nguyện viên của bệnh viện hưởng ứng tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ

Đây là công tác hết sức quan trọng nhằm trang bị cho đội ngũ tình nguyện viên các kiến thức, kỹ năng cơ bản để tiến hành hỗ trợ chương trình, điều này đòi hỏi các tình nguyện viên phải nắm vững các bước, các kỹ năng, quy trình để việc tổ chức hiến máu diễn ra thuận lợi và chính xác.

Băng rôn treo trước trường

Bí thư Đoàn trường hy vọng qua những chương trình này các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, tổ chức, chăm sóc… và đẩy mạnh hơn nữa công tác hiến máu trong cộng đồng sinh viên nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Tập huấn công tác hỗ trợ hiến máu cho tình nguyện viên

Được biết, anh Lê Hồng Thái đã có khoảng 10 lần hiến máu. Anh Thái chia sẻ, đối với bản thân, chỉ là một đơn vị máu nhưng đối với bệnh nhân và người nhà có thể là cả sinh mạng, nên anh tham gia hiến máu từ thời sinh viên. Sắp xếp được thời gian công việc và sức khỏe đảm bảo, mỗi năm anh tham gia hiến máu 1-2 lần.

Các bảng tuyên truyền về chương trình được đặt tại khu chờ bệnh viện

Theo kế hoạch, tại khu vực Tây Nguyên, Chủ nhật Đỏ sẽ được tổ chức tại 3 điểm còn lại, gồm: huyện Cư M'gar ngày 5/1; ĐH Tây Nguyên ngày 8/1; huyện Ea Kar ngày 11/1. Mỗi điểm dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu.

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ tại Tây Nguyên có sự tham gia tổ chức và tài trợ của UBND tỉnh Đắk Lắk, Hội chữ Thập đỏ Đắk Lắk, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk (BIDV Đắk Lắk), Công ty Cổ phần Dược –Vật tư Y tế Đắk Lắk, Công ty Bảo Việt nhân thọ Đắk Lắk…

Nguyễn Thảo

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/truong-dh-y-duoc-buon-ma-thuot-san-sang-chu-nhat-do-o-tay-nguyen-post1499338.tpo