Trường ĐH Tân Tạo: Vinh danh 287 hoa trạng nguyên

GD&TĐ - Trường ĐH Tân Tạo (Long An) vừa tổ chức Lễ trao giải Hoa trạng nguyên (HTN) 2016 khu vực phía Nam cho 121 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Với mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế, giải nhất quốc gia, học sinh đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành, Giải thưởng HTN đã được bà Đặng Thị Hoàng Yến-Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Tân Tạo sáng lập, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải thưởng được ra đời vào năm 2008.

Năm nay cả nước có tổng số 287 HTN, trong đó, khu vực miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 121 em, khu vực phía Bắc có 166 em. Dự kiến ngày 16/10 tới đây giải thưởng sẽ được trao tặng tại khu vực phía Bắc.

Trường ĐH Tân Tạo: Vinh danh 287 hoa trạng nguyên - Ảnh 1

Tiết mục văn nghệ của SV nhà trường trong lễ trao giải

Tất cả các em nhận Giải thưởng ở khu vực phía Nam đều là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Trong tổng số 166 HTN nhận giải thưởng tại khu vực phía Bắc, có 17 em đạt huy chương Olympic Quốc tế, 25 em đạt Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, 124 em là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Được biết, ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận Giải thưởng Hội đồng Giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn HTN còn nhận được phần thưởng như sau: học sinh giỏi (HSG) Olympic quốc tế: 1 laptop và 2 triệu đồng; HSG Giải nhất Quốc gia: 4 triệu đồng; HSG xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia: 3 triệu đồng. Trong 9 năm qua, tổng giá trị giải thưởng lên đến 22 tỷ đồng.