Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố điểm thi Đánh giá năng lực chuyên biệt

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa công bố điểm thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 của gần 3.500 thí sinh. Đây là những thí sinh đã dự thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1, từ ngày 29 đến 31/3 vừa qua, tại TP. HCM.

Kỳ thi này dành cho học sinh lớp 11, lớp 12 và những cá nhân có nguyện vọng tìm hiểu về kỳ thi, bài thi hoặc sử dụng kết quả để xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Các môn thi gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh làm bài trên máy tính.

Theo Hội đồng tuyển sinh của trường, kết quả bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của trường ở phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT với bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt và chiếm tối đa 30% chỉ tiêu của từng ngành.

Năm nay trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức đến 5 đợt thi Đánh giá chuyên biệt tại bốn địa phương.

Điểm xét tuyển được xác định là tổng điểm bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt (môn chính) được nhân hệ số 2, cộng với điểm hai môn còn lại trong tổ hợp là điểm trung bình môn trong 6 học kỳ ở THPT. Tổng điểm này được quy đổi về thang điểm 30 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD - ĐT và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Kết quả thi Đánh giá năng lực chuyên biệt được tra cứu tại: https://dgnl.hcmue.edu.vn/vi/. Kết quả được bảo lưu để xét tuyển trong vòng hai năm. Ngoài xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM, kết quả còn được 8 trường đại học đào tạo Sư phạm trên cả nước sử dụng xét tuyển.

Tại TP. HCM, thí sinh sẽ đăng ký thi từ ngày 7 đến 29/4, thời gian thi diễn ra từ ngày 21 đến 23/5. Đợt thi Đánh giá năng lực chuyên biệt tại Gia Lai sẽ diễn ra ngày 4 và 5/5; tại Long An diễn ra ngày 11 và 12/5; tại Đà Nẵng vào ngày 17 - 18/5.

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/truong-dh-su-pham-tp-hcm-cong-bo-diem-thi-danh-gia-nang-luc-chuyen-biet-post1629441.tpo