Trường ĐH Quốc tế tổ chức kỳ thi SAT

  Báo Thanh Niên
  Thanh Niên
  18 liên quanGốc

  Chiều 19.1, Trường ĐH Quốc tế TP.HCM công bố phương thức tuyển sinh năm nay.

  Ảnh minh họa: Đ.N.Thạch

  Theo đó, trường xét tuyển thí sinh dựa vào 4 phương thức: kết quả thi THPT quốc gia (50% chỉ tiêu), xét tuyển thẳng theo quy định Bộ (95%), ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT chuyên và năng khiếu (10%) và kỳ thi kiểm tra năng lực theo dạng SAT II do trường tổ chức (35%).

  Trong kỳ thi SAT, thí sinh dự thi 2 môn gồm môn bắt buộc (toán và logic), môn tự chọn (được chọn 1 trong số các môn: lý, hóa, sinh, tiếng Anh). Nội dung thi bao gồm kiến thức trong các lĩnh vực toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh của chương trình 3 năm THPT. Thí sinh sẽ dự thi trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm (buổi sáng thi môn bắt buộc, chiều thi môn tự chọn). Thời gian thi vào tháng 5 và công bố kết quả dự kiến 3 ngày sau khi thi.

  Theo PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng nhà trường, năm nay kết quả kỳ thi này chỉ sử dụng để xét tuyển thí sinh vào Trường ĐH Quốc tế, chưa áp dụng cho các đơn vị thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM. SAT (Scholastic Aptitude Test) là bài thi đánh giá khả năng của học sinh và kiểm tra đầu vào của các trường ĐH, CĐ tại Mỹ, được thực hiện bởi tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board.

  Hà Ánh

  Nguồn Thanh Niên: http://thanhnien.vn/giao-duc/truong-dh-quoc-te-to-chuc-ky-thi-sat-785262.html