Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng nay (26/10), Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 và kỷ niệm 24 năm ngày thành lập trường (26/10/1992 – 26/10/2016).

TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM dự và đánh trống khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hà Hữu Phúc đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của tập thể sư phạm nhà trường đối với hệ thống giáo dục cả nước trong gần một phần tư thế kỷ qua. Nhà trường đã tạo dựng được uy tín cao trong làng ĐH Việt Nam. Tuy nhiên, trong tương lai, trườngcần đẩy mạnh việc phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển thêm cơ sở vật chất để phù hợp với việc mở rộng quy mô đào tạo.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM khai giảng năm học mới - Ảnh 1

TS Trần Quang Nam trao thẻ SV và huy hiệu HUFLIT cho đại diện tân SV

Trong diễn văn khai giảng, TS Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT - chia sẻ: Kỳ tuyển sinh 2016 có nhiều biến động trong phạm vi cả nước, nhà trường vẫn là một địa chỉ đào tạo uy tín, tin cậy được phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Với phương thức xét tuyển duy nhất là kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, năm học 2016 – 2017, nhà trường tiếp nhận hơn 2.000 tân sinh viên nhập học (đạt 90% chỉ tiêu) cho 12 ngành đào tạo của trường.

Bên cạnh những lời nhắn gửi đến các tân SV, TS Trần Quang Nam, kêu gọi tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đoàn kết, đồng lòng nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu và nhiệm vụ năm học 2016-2017 với chủ đề: “Đổi mới - Kỷ cương - Hợp tác - Gắn kết doanh nghiệp”.

“Chúng ta tin tưởng rằng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM… HUFLIT sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy thành quả đã đạt được và tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi trong năm học 2016-2017” - TS Trần Quang Nam phát biểu.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM khai giảng năm học mới - Ảnh 2

Tân cử nhân Nguyễn Thị Thùy Nhiên -Thủ khoa tốt nghiệp 2016 - trao cờ truyền thống cho tân SV Trần Minh Đạt - Thủ khoa đầu vào khóa 2016

Tại buổi lễ, nhà trường công bố quỹ học bổng năm học 2016 – 2017 trích từ quỹ của trường trị giá 2 tỷ đồng và tiếp nhận gần 600 triệu đồng được hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Tổng giá trị học bổng dành cho sinh viên hàng năm với khoảng gần 9 tỷ đồng.

Dịp này, HUFLIT đã trao tặng 127 suất học bổng và khen thưởng cho 51 tập thể, sinh viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Đoàn – Hội với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng (học bổng từ 2 triệu đồng đến 100% học phí năm học).

Công đoàn trường đã tiếp nhận nguồn kinh phí 250 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên huyện Tân Châu, tỉnh An Giang (Công ty CP Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Cảng Sài Gòn 200 triệu đồng và tập thể sư phạm HUFLIT 50 triệu đồng).