Trường ĐH Mỏ - Địa chất trao 40 học bổng Dầu khí tổng trị giá 400 triệu đồng

GD&TĐ - Hôm nay (11/3), 40 gương mặt sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của ĐH Mỏ - Địa chất năm học 2013 - 2014 đã được nhận học bổng giá trị từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất trao học bổng Dầu khí cho những sinh viên xuất sắc.

Trong số này có 20 sinh viên được trao học bổng vì thành tích học tập, 20 sinh viên được học bổng vì tinh thần vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Theo PGS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Mỏ - Địa chất luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam như tài trợ thiết bị phòng thí nghiệm; thiết bị giảng dạy; cung cấp báo chí, tài liệu học tập; bố trí sinh viên thực tập và đặc biệt là trao các suất học bổng giá trị hỗ trợ một cách thiết thực cho sinh viên…

Những sự giúp đỡ của Tập đoàn đã tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đồng thời, động viên giúp đỡ sinh viên của trường vượt khó, vươn lên trong học tập.

Học bổng Dầu khí được trao hàng năm cho các sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất từ năm 2008. Nhiều trường ĐH trên cả nước cũng được thụ hưởng học bổng này.

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đây là hoạt động nhằm khuyến khích, động viên sinh viên trong quá trình học tập. Đồng thời cũng nhằm mục tiêu phát triển nguồn nhân lực hiện tại và tương lai, thu hút nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao về làm việc cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sau khi tốt nghiệp.