Trường ĐH Kinh tế thắng lớn trong 'Đại sứ sinh viên Đại học Đà Nẵng'

Tối ngày 17/4, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi 'Đại sứ sinh viên ĐH Đà Nẵng MISS & MR UD 2024', với chủ đề 'Hướng tới tương lai'.

24 thí sinh, gồm 12 thí sinh đơn nữ và 12 thí sinh đơn nam, trải qua các phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trình diễn trang phục dạ hội. Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc đến với phần thi ứng xử.

Phần thi trang phục truyền thống của các thí sinh.

Phần thi trang phục truyền thống của các thí sinh.

Câu hỏi ứng xử của top 5 đơn nữ: “Là một đại sứ sinh viên, bạn nghĩ như thế nào về vai trò của việc gắn kết cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng quốc tế trong quá trình phát triển của xã hội?”.

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Yến Nhi (trường ĐH Kinh tế) cho rằng, đại sứ sinh viên chính là người đại diện cho hình ảnh, cho tiếng nói của cộng đồng sinh viên, hội tụ đầy đủ tố chất “đức, trí, thể, mỹ". “Trong quá trình phát triển của xã hội, đặc biệt là việc gắn kết cộng đồng, hội nhập quốc tế, em nghĩ rằng, ở vị trí là đại sứ sinh viên, chúng ta cần phải thể hiện sự nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo, sẵn sàng thay đổi để thích nghi, sẵn sàng hòa nhập nhưng vẫn giữ vững bản sắc dân tộc, hòa nhập nhưng không hòa tan”, Yến Nhi nêu quan điểm.

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Yến Nhi đã giành danh hiệu “Miss UD-2024”.

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Yến Nhi đã giành danh hiệu “Miss UD-2024”.

Vượt các thí sinh, Huỳnh Nguyễn Yến Nhi đã giành danh hiệu “Miss UD-2024”, với vương miện Hoa khôi; thí sinh Ngô Nhật Nguyên (trường ĐH Kinh tế) đã giành danh hiệu “Mr UD-2024” cùng vinh dự nhận các phần thưởng của cuộc thi.

Giải Nhì và Ba đơn nữ lần lượt thuộc về Lê Nhã Uyên (trường ĐH Sư phạm), Đoàn Thị Diệu Huyền (trường ĐH CNTT và TT Việt – Hàn). Giải Nhì và Ba đơn nam thuộc về Nguyễn Hữu Đức Tâm (trường ĐH Bách khoa) và Trương Quang Hào (trường ĐH Kinh tế).

Ngô Nhật Nguyên là "Mr UD - 2024".

Ngô Nhật Nguyên là "Mr UD - 2024".

Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã trao các giải thưởng phụ giành cho các thí sinh với các danh hiệu: Giải thưởng nhóm Dự án cộng đồng “Làng Hy Vọng”; Thí sinh trình diễn áo dài và dạ hội ấn tượng nhất; Thí sinh thân thiện nhất; Thí sinh ứng xử và hùng biện hay nhất; Giải thưởng Đại sứ truyền thông và Thí sinh được yêu thích nhất.

Anh Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng cho biết, cuộc thi diễn ra với nhiều hoạt động đồng hành như: Truyền thông, tình nguyện, bảo vệ môi trường và dự án nhân ái để thể hiện sự nỗ lực, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết của các thí sinh. “Đây không phải là sự đầu tư cho bản thân mà còn là sự cam kết và trách nhiệm của mỗi thí sinh đối với cộng đồng sinh viên và xã hội”, anh nói.

Các thí sinh nhận các giải: Hùng biện, Ứng xử, Đại sứ truyền thông, Được bình chọn nhiều nhất.

Các thí sinh nhận các giải: Hùng biện, Ứng xử, Đại sứ truyền thông, Được bình chọn nhiều nhất.

Tú Quyên

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/truong-dh-kinh-te-thang-lon-trong-dai-su-sinh-vien-dai-hoc-da-nang-post1629956.tpo