Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sẽ tự chủ ĐH trong năm 2017

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng vừa cho biết như vậy.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng là 1 trong 6 trường đầu tiên trong cả nước được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng của Bộ GDĐT.Đây là một trong những cơ sở để trường xây dựng đề án tự chủ đại học trình Thủ tướng Chính phủ triển khai thực hiện trong năm 2017.

Với đề án tự chủ, trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng quyết tâm tiến đến tự chủ hoàn toàn về tài chính để huy động, khai thác tối đa nội lực để thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo và tăng tiền lương, tăng đơn giá giờ giảng cho CBVC.

Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sẽ tự chủ ĐH trong năm 2017 - Ảnh 1

Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sẽ tự chủ ĐH trong năm 2017.

Ngoài ra, trường sẽ xây dựng chiến lược và kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất (CSVC) để tạo sự đồng bộ theo hướng hiện đại; các hoạt động phục vụ, hỗ trợ người học; duy trì và mở rộng các mối quan hệ tốt với cộng đồng doanh nghiệp để tạo tiền đề và động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS Toàn cho hay, năm học 2015 – 2016, hệ thống CSVC của trường đã được cải thiện vượt bậc, trong đó hơn 50 phòng học đã được cải tạo hoàn chỉnh với trang thiết bị đồng bộ. Trường cũng đã đưa vào ứng dụng phần mềm Cloud – Office trong quản lý điều hành tác nghiệp và trở thành đơn vị đầu tiên trong toàn ĐH Đà Nẵng ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý hành chính, đáp ứng điều kiện tiên quyết trong công tác điều hành mọi hoạt động.

Theo dự kiến, trường ĐH Kinh tế sẽ là trường đầu tiên của ĐH Đà Nẵng thực hiện lộ trình tự chủ đại học trong năm 2017, tiếp theo sẽ là trường ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại ngữ. Riêng trường ĐH Bách khoa đề nghị được đầu tư một lần với mức từ 60 - 70 triệu USD và xin tự chủ như trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Sau đó sẽ đến các trường thành viên khác của ĐH Đà Nẵng sẽ tiến tới tự chủ ĐH./.

Tuấn Minh