Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) ký kết hợp tác chiến lược trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

GD&TĐ - Sáng 9/5, Trường ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ cho sinh viên Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á theo chuẩn châu Âu.

Theo đó, từ năm học 2017-2018, sinh viên Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á có 100% cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam (WBS ESVN) tại Đức như: Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện đại học Y Charité,…Sau đó, số lượng sinh viên được đào tạo tăng dần theo thời gian, từ 50-60 sinh viên ở năm đầu tiên đến trên 100 sinh viên/khóa ở các năm tiếp theo.

Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ trải qua khóa đào tạo kéo dài 14-16 tháng tại trường để đạt trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng cũng như bổ sung 350 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn châu Âu; được hỗ trợ toàn bộ điều kiện để sang Đức làm việc; được hưởng mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300 – 2.600 EUR/tháng và mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức sau khi nhận bằng Điều dưỡng chính quy tại Đức. Sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể di chuyển và làm việc tại các nước châu Âu khác.

Ông Nguyễn Như Ánh – Giám đốc WBS - cho biết: Tại Đức đang thiếu hụt chuyên gia điều dưỡng nghiêm trọng với dự báo nhu cầu điều dưỡng viên cần bổ sung là 200.000 người vào năm 2020 và con số này lên đến 300.000-400.000 người vào năm 2030. Hợp tác này mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100% dành cho sinh viên Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á.

Tại buổi lễ, Trường ĐH Đông Á và Empire Group ký kết hợp tác liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhiều ngành nghề với Trường Đại học Đông Á và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hoạt động này nằm trong mục tiêu tạo ra thêm 10.000 việc làm lĩnh vực dịch vụ du lịch đến 2020 cho thành phố Đà Nẵng mà tập đoàn đang hướng tới.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp theo lộ trình 3 học kỳ của chương trình đào tạo thực hành tại ĐH Đông Á, ưu tiên tuyển dụng sinh viên được đánh giá cao qua mỗi đợt thực tập tại Empire vào làm việc chính thức tại các cơ sở của tập đoàn, Empire Group cũng khởi động chương trình học bổng doanh nghiệp bằng những suất học bổng thiết thực trao đến sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hằng năm.

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-dong-a-da-nang-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-trong-dao-tao-phat-trien-nguon-nhan-luc-3267205-c.html