Trường ĐH Bà Rịa -Vũng Tàu bước vào năm học mới

GD&TĐ - Vừa qua, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Trường ĐH Bà Rịa -Vũng Tàu bước vào năm học mới - Ảnh 1

Năm học này, BVU đào tạo 52 ngành và chuyên ngành, đồng thời mở rộng cơ cấu ngành nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của Bà Rịa - Vũng Tàu, khu vực Đông Nam bộ và quốc tế; bên cạnh đó, nhà trường tiến hành xây mới, nâng cấp hệ thống phòng học và các phòng chức năng.

Chương trình đào tạo của BVU được cập nhật theo định hướng quốc tế, tập trung vào hai lĩnh vực mũi nhọn là dịch vụ và kinh tế biển. Hoạt động nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh nhằm nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên và khơi dậy niềm đam mê khoa học, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, BVU đã phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo. SV của BVU đã đạt nhiều giải thưởng, như: Giải nhì Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc năm 2016; Giải nhất Chương trình khởi nghiệp Quốc gia năm 2015...

Với những thành tích và danh hiệu đã đạt được trước đó, năm 2016 Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.