Trường dạy nghề phi công đầu tiên ở Việt Nam

  Gốc

  (CAO) Lần đầu tiên tại Việt Nam có trường đào tạo phi công theo đúng hình thức của một trường dạy nghề đã khai trương, ở đây người học có thể tự đóng học phí để được đào tạo lái máy bay đã ra đời.

  Ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không, Bộ Giao thông Vận tải cho biết: "Khóa 2 của công ty cổ phần đào tạo bay Việt sẽ là khóa học đầu tiên mà các học viên được thực hành bay ngay tại Việt Nam".

  Giờ tập lái của HV

  Dù tất cả còn rất mới mẻ, nhưng ngay từ lúc này đã có những lời khẳng định về chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn thế giới.

  Một giáo viên của Học viện hàng không ESMA (Pháp) khẳng định: "Tôi không thấy lo lắng gì về khả năng của những sinh viên này sau khi họ tốt nghiệp. Ở đây, chương trình chúng tôi dạy hoàn toàn giống so với chương trình giảng dạy của các sinh viên Pháp, Trung Quốc hay bất cứ nơi nào trên thế giới. Bởi vậy, nếu học viên vượt qua những bài học này, họ cũng sẽ có chất lượng tương đương với chuẩn thế giới".
  Mỗi học viên ở đây sau khi vượt qua bài thi tuyển sinh sẽ được cam kết chắc chắn có việc làm và thậm chí được hoàn trả học phí nếu làm việc cho Vietnam Airlines.

  Nguồn Công An TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=708&id=425696&mod=detnews&p=