Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng 8/11, tại TP Vinh (Nghệ An), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khai giảng năm học mới - Ảnh 1

Dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Huỳnh Văn Tý; đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Năm học vừa qua, hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng. Trong đó, công tác quản lý giáo dục và đào tạo có bước chuyển biến tích cực. Các bậc học được tổ chức, quản lý ngày càng hoàn thiện và đi vào nề nếp.

Ngành nghề đào tạo ngày càng đa dạng, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người học và thị trường lao động. Hiện có 4 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 17 ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng và 19 nghề đào tạo trình độ cao đẳng nghề với quy mô gần 8.000 sinh viên, học viên.

Phát biểu trước gần 2.000 tân sinh viên của khoa mới, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể trường trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng thiết thức, gắn chặt với nhu cầu của thị trường lao động, chú trọng giáo dục kỹ năng mềm, phát triển toàn diện con người biết cách làm việc, làm việc có chất lượng.

Đẩy mạnh việc liên kết hợp tác giữa tất cả các trường và các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp. Quan tâm đến việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý, xây dựng được môi trường văn minh, đoàn kết, dân chủ và kỷ cương.

Dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã trao bằng tốt nghiệp và phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc. Bên cạch đó, các doanh nghiệp cũng trao 28 suất học bổng cho những sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng nhà trường.