Trường Đại học Kinh tế TPHCM kỉ niệm 40 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng nay (27/10), Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM kỉ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 1

Tham dự lễ kỉ niệm có các đồng chí: Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước; Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng đại diện lãnh đạo UEH qua các thời kỳ.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm 40 năm của UEH, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng tập thể CB-GV-CNV UEH về những thành công mà trường đã đạt được trong 40 năm qua; đồng thời mong mỏi UEH sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu mà trường đã đạt được trong thời gian tới, đóng góp mạnh mẽ hơn nữa vào công cuộc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị tập thể CB-GV-CNV UEH cần quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển giáo dục đào tạo. Nhất là Nghị quyết 15 của Đảng, Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập trong tình hình mới, xây dựng, phát triển và đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cho đất nước, Chủ tịch nước lưu ý UEH cần thực hiện tốt, mạnh mẽ hơn nữa 4 nhiệm vụ sau:

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác thi, đánh giá để công tác đào tạo được bào đảm chất lượng học tập.

Mở rộng quy mô đào tạo, đặc biệt gắn đào tạo nhân lực với đào tạo sau đại học, đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm cung cấp cho xã hội những chuyên gia, những nhà quản lý kinh tế hoạch định chính sách…Trong đó, UEH cần chú trọng việc đào tạo những kiến thức cơ bản phù hợp với thực tiễn kinh tế xã hội và năng lực, kỹ năng thực hành.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học(NCKH) theo hướng hàn lâm và công bố quốc tế. Xây dựng nhà trường thành một trung tâm NCKH về kinh tế, quản trị kỹ năng luật học có chất lượng cao mang tầm khu vực và thế giới. Đặc biệt, tập trung đi sâu, phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn của tư duy đổi mới với phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế sâu rộng.

UEH cần quan tâm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ GV, CB quản lý. Coi đây là lực lượng nòng cốt quyết định chất lượng giáo dục đào tạo và NCKH của nhà trường. UEH cũng cần coi trọng công tác quản lý giáo dục, rèn luyện lý tưởng sống đẹp, lòng yêu nước cho các thế hệ sinh viên, học viên…giúp họ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

Tại lễ kỉ niệm, UEH vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác; đón nhận bằng khen và cờ truyền thống từ UBND TPHCM.

Ban giám hiệu UEH long trọng tổ chức lễ vinh danh 40 thầy, cô giáo qua các thời kỳ vì những đóng góp đặc biệt xuất sắc trên suốt chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển nhà trường.