Trường Đại học Đồng Nai rút văn bản 'không thể bố trí việc làm cho giảng viên'

Trường Đại học Đồng Nai xin rút văn bản báo cáo về số lượng giảng viên chưa bố trí được việc làm hoặc chưa đủ số tiết giảng dạy.

Khoa Kỹ thuật, Trường Đại học Đồng Nai. Ảnh: DNU

Khoa Kỹ thuật, Trường Đại học Đồng Nai. Ảnh: DNU

Văn bản được TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai ký ngày 26/2, gửi UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, ngày 26/1, nhà trường đã có văn bản 174 gửi UBND tỉnh, báo cáo về số lượng giảng viên chưa được bố trí việc làm, hoặc chưa đủ số tiết giảng dạy.

Mục đích của văn bản là báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai thực trạng khó khăn của nhà trường trong công tác tuyển sinh một số ngành sư phạm từ năm 2021 cho đến nay như: Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Vật lý, Hóa học..Việc này dẫn đến có khả năng thiếu việc làm của một số viên chức có trình độ cao trong thời gian tới.

Đồng thời, nhà trường đề xuất phương án giải quyết việc làm, phát huy vai trò của giảng viên trình độ cao phục vụ giáo dục và đào tạo.

Tuy nhiên, việc rà soát, thống kê thực trạng và đề xuất phương án trong văn bản 174 chưa toàn diện và cụ thể, gây ra bức xúc cho một số giảng viên.

"Do đó, Trường Đại học Đồng Nai báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai xin rút lại văn bản số 174 để tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh và có báo cáo đề xuất sau", văn bản của nhà trường nêu.

Nhà trường nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm về sự việc này.

Trường Đại học Đồng Nai (thuộc UBND tỉnh Đồng Nai), thành lập từ năm 1976, tiền thân là Cơ sở 4 - Trường Cao đẳng Sư phạm TPHCM, tiếp đến là Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai.

Hiện trường đào tạo 14 ngành đại học, trong đó có 8 ngành đào tạo giáo viên và một số ngành về kinh tế, kinh doanh, kỹ thuật và ngôn ngữ.

Lê Nam

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truong-dai-hoc-dong-nai-rut-van-ban-khong-the-bo-tri-viec-lam-cho-giang-vien-post673351.html