Trường Đại học Điện lực tưng bừng chào đón tân sinh viên

  Từ sáng ngày 28/9/2022, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên

  Theo ghi nhận, từ 7h sáng, tại sân thể thao đa năng và tầng 1 Trung tâm học liệu, Trường Đại học Điện lực, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt và vui vẻ. Sự háo hức của các sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên Trường Đại học Điện lực (EPU) hướng dẫn khai báo, đăng ký nhập học nhằm tạo điều kiện để các em làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Đây là kết quả sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng đã giúp ngày nhập học của các tân sinh viên đảm bảo thuận tiện và nhanh gọn, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

  Nhà trường đã huy động lực lượng sinh viên tình nguyện để làm công tác đón tiếp, hướng dẫn tân sinh viên đến nhập học

  Nhà trường đã huy động lực lượng sinh viên tình nguyện để làm công tác đón tiếp, hướng dẫn tân sinh viên đến nhập học

  Đặc biệt, nhà trường đã huy động lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như: hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra kỹ thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và sinh viên tham quan khuôn viên nhà trường, đăng ký phòng ở ký túc xá.…

  Theo Th.s. Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Trưởng phòng đào tạo, nhập học đợt này có khoảng 4.000 tân sinh viên, các bạn đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh tham gia xét tuyển để chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Điện lực.

  Các Tân sinh viên được hướng dẫn nhiệt tình chu đáo

  Các Tân sinh viên được hướng dẫn nhiệt tình chu đáo

  Không quản ngại trời mưa to, sáng sớm tân sinh viên Nguyễn Nhất Phương quê Bắc Giang đã có mặt tại Trường Đại học Điện lực để chờ làm thủ tục, không dấu khỏi sự vui mừng khi trúng tuyển, tân sinh viên này chia sẻ “Em và mẹ từ Bắc Giang xuống đây lúc 5h sáng, em rất vui và phấn khởi vì đã chọn học ngành kế toán mà em yêu thích. Đặc biệt, nhà trường đào tạo ngành này rất tốt, sát với thực tế....”.

  Còn với tân sinh viên Bùi Thanh Bình, em háo hức muốn nhìn ngắm mái trường nơi mình học tập thật nhanh, em và bố từ Tân Sơn - Phú Thọ xuống Hà Nội từ chiều ngày 27-9. Trong ngày đầu nhập trường em khá hồi hộp, còn nhiều bỡ ngỡ đã được các thầy cô giáo, cán bộ của Nhà trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình đã giúp em vững tin hơn về lựa chọn của mình.

  Ngay sau khi nhập học, Nhà trường đã có kế hoạch tổ chức cho toàn thể tân sinh viên tham dự “Tuần sinh hoạt hoạt công dân học sinh sinh viên”, kỹ năng đầu khóa để các em kịp thời nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong Nhà trường.

  Thủ tục nhập học được thực hiện nhanh chóng

  Thủ tục nhập học được thực hiện nhanh chóng

  Đồng thời, giúp các em có được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ được những nội quy, quy định của Nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên.....

  Mái nhà chung EPU xin đón chào những thành viên mới, chúc các em sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới trong niềm vui hân hoan, học tập, rèn luyện tốt nhất và thanh xuân của quãng đời sinh viên sẽ chính thức bắt đầu bằng những kỷ niệm đẹp mãi không quên.

  Sau 2 ngày( 28-29/9) số tân sinh viên đến trường nhập học đạt 2.275 sinh viên, dự kiến trong ngày 30-9 lượng sinh viên đến nhập học tại trường ước khoảng còn trên 1.000.

  Để đảm bảo giữ gìn an toàn trật tự, thủ tục nhanh chóng cho các em sinh viên và hướng dẫn cho các sinh viên và gia đình khi đến trường, hiện toàn bộ lực lượng đoàn thanh niên, hội sinh viên của nhà trường đã được huy động tối đa cùng lực lượng các cán bộ giáo viên của nhà trường tham gia công tác làm thủ tục nhập học, hướng dẫn sinh viên cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em sinh viên đến nhập học.

  Năm 2022, Trường Đại học Điện lực tuyển sinh Đại học chính quy với 19 chuyên ngành, điểm trúng tuyển của Trường cao nhất là 24,65 thuộc về ngành Thương mại điện tử. Theo kế hoạch thời gian nhập học diễn ra trong các ngày 28-29-30/9/2022; buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h đến 17h. Đối với các buổi nhập học, 5 thí sinh có số thứ tự tới đầu tiên sẽ nhận một phần quà do Ban Tổ chức dành tặng.

  PV

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/truong-dai-hoc-dien-luc-tung-bung-chao-don-tan-sinh-vien-221655.html