Trường Đại học đầu tiên có Hội đồng Doanh nghiệp tư vấn

GD&TĐ - Sáng nay (11/10), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tổ chức ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp tư vấn cho trường. Hội đồng gồm 9 thành viên là những nhà hoạt động giáo dục và đại diện 31 doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE - chia sẻ: Nhà trường mong muốn đẩy mạnh hơn nữa và chính thức hóa các mối quan hệ với doanh nghiệp thông qua việc thành lập Hội đồng Doanh nghiệp tư vấn cho trường.

Hội đồng là một mạng lưới mạnh gồm các đối tác công và tư của trường để tiếp tục phát triển những cơ hội cho sinh viên, giảng viên và cho trường trong thời gian hiện tại và tương lai. Các doanh nghiệp tham gia Hội đồng tư vấn cho trường là một phần không thể thiếu để góp phần cho thành công của mạng lưới Mekong Skills to Work.

Trường Đại học đầu tiên có Hội đồng Doanh nghiệp tư vấn - Ảnh 1

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE - phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, nhà trường mong muốn đón nhận từ các các doanh nghiệp tham gia Hội đồng ở các hoạt động: Góp ý về chương trình đào tạo để đảm bảo việc giảng dạy đáp ứng nhu cầu lao động và đưa ra những đề xuất cho nội dung chương trình đào tạo đối với những vấn đề mới; Chia sẻ những kinh nghiệm mới, hoặc tạo cơ hội tham quan, thực tập cho sinh viê; Tài trợ sản phẩm và dịch vụ, hỗ trợ cho sự phát triển hạ tầng của trường.

Bên cạnh đó, các doạnh nghiệp cũng được hưởng lợi từ nguồn tuyển dụng là sinh viên tốt nghiệp của trường và tham gia vào các ngày hội của trường…

Trường Đại học đầu tiên có Hội đồng Doanh nghiệp tư vấn - Ảnh 2

Đại diện các doanh nghiệp tham gia ký vào bản ghi nhớ

Được biết, HCMUTE là một trong 12 trường tham gia Dự án của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID COMET (Kết nối các nước hạ lưu Mê Kông Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo). Đây là một dự án lớn của USAID.

Việt Nam có 5 trường thành viên dự án USAID COMET: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, CĐ Công nghiệp Huế, ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

“Là một trong 12 Trung tâm đào tạo của Khu vực Mê Kông, HCMUTE mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thị trường lao động để đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Trở thành thành viên của Mạng lưới Mekong Skill to Work, các Trung tâm đào tạo Mê Kông tập trung nâng cao số lượng lao động có kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán, Kế toán và Du lịch (STEM + AT).

Trường Đại học đầu tiên có Hội đồng Doanh nghiệp tư vấn - Ảnh 3

Nhà trường cảm ơn các doanh nghiệp tham gia hội đồng

Với thời gian của Dự án là 5 năm, các Trung tâm đào tạo Mê Kông sẽ cùng nhau làm việc để trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai mà chính họ sẽ phát triển những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp ở các lĩnh vực có nhu cầu cao, ở những ngành công nghiệp mũi nhọn trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Để theo kịp với sự phát triển kinh tế, các doanh nghiệp đang có nhu cầu cao đối với lao động được trang bị kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm, và những kỹ năng nền tảng cần thiết cho công việc” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ.