Trường đại học Đà Lạt xác định sứ mệnh trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Trường đại học Đà Lạt xác định sứ mệnh là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ quá trình phát triển vùng Tây Nguyên và cả nước.

Chiều 16/4, Trường đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của Trường đại học Đà Lạt trong phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên”.

Phát biểu đề dẫn, Tiến sĩ Lê Minh Chiến, Hiệu trưởng Trường đại học Đà Lạt cho rằng, nhận thức được vai trò của nhà trường và tầm quan trọng của chiến lược phát triển đất nước, Nghị quyết số 23 của Bộ chính trị về “phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Trường đại học Đà Lạt tiến hành tổ chức hội thảo này. Đây là diễn đàn quan trọng để các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trao đổi, thảo luận về vai trò của nhà trường với sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và vùng Tây Nguyên, nhằm nhìn nhận, định hướng cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường, với mong muốn đóng góp nhiều hơn cho địa phương, đất nước.

Quang cảnh hội thảo.

Theo Tiến sĩ Lê Minh Chiến, trong giai đoạn phát triển mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Trường đại học Đà Lạt xác định sứ mệnh của mình là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Hội thảo đã thu hút 31 bài tham luận, công trình nghiên cứu bảo đảm các yêu cầu về nội dung và hàm lượng khoa học.

Nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, thành viên Hội đồng Trường đại học Đà Lạt Trần Việt Hùng trình bày tham luận tại hội thảo.

Mở đầu phần tham luận tại hội thảo, ông Trần Việt Hùng, nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, thành viên Hội đồng Trường đại học Đà Lạt trình bày nội dung làm rõ vai trò của Trường đại học Đà Lạt trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên. Trong đó, đi sâu phân tích về thực trạng, vai trò, vị trí vùng Tây Nguyên và sự đóng góp của nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, cung cấp dịch vụ trong quá trình phát triển vùng và cả nước.

Tiến sĩ Lê Minh Chiến, Hiệu trưởng Trường đại học Đà Lạt (bên phải), giới thiệu “Không gian tư liệu Tây Nguyên” tại nhà trường.

Các tham luận tại hội thảo đã tập trung làm nổi bật vai trò của Trường đại học Đà Lạt, của các khoa chuyên môn đối với sự phát triển tỉnh Lâm Đồng nói riêng và vùng Tây Nguyên; vai trò của nhà trường gắn với các nội dung, mục tiêu của Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị và các bài báo khoa học giới thiệu các công trình, kết quả nghiên cứu, minh chứng làm nổi bật vai trò của Trường đại học Đà Lạt trong phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên.

Khuôn viên Trường đại học Đà Lạt.

Trường đại học Đà Lạt được thành lập trên cơ sở của Viện Đại học Đà Lạt – là trường học tư thục xây dựng trước giai đoạn 1975, bắt đầu tuyển sinh và đào tạo từ năm 1958. Từ năm 1976 đến nay, nhà trường luôn đổi mới, phát triển, trở thành cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực.

Không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường đại học Đà Lạt.

Năm 2019, Trường đại học Đà Lạt được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục, có 10 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng (5 chương trình theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 5 chương trình theo tiêu chuẩn của Mạng lưới bảo đảm chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Trường được xếp hạng thứ 33 trong top 100 đại học hàng đầu Việt Nam theo bảng xếp hạng VNUR 2024 và luôn nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu cả nước về công bố các công trình khoa học trên các tạp chí uy tín thế giới.

Theo nhandan.vn

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/truong-dai-hoc-da-lat-xac-dinh-su-menh-trung-tam-dao-tao-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-208658.html